Tổng thống Obama đọc thông điệp chống khủng bố từ Nhà Trắng

8g sáng 7-12, từ Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, tổng thống Mỹ Barack Obama có bài phát biểu trấn an người dân Mỹ, cam kết chính quyền của ông sẽ làm hết sức mình để bảo vệ người dân.

Tổng thống Obama đọc thông điệp chống khủng bố từ Nhà Trắng - Ảnh: USA Today

Tổng thống Obama đọc thông điệp chống khủng bố từ Nhà Trắng - Ảnh: USA Today

Theo CNN, ông Obama nói nước Mỹ không nên tham gia vào một “cuộc chiến trên bộ lâu dài và tốn kém”. Ông khẳng định Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không phải tiếng nói của những người Hồi giáo.

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ xem xét lại chương trình miễn thị thực. Ông kêu gọi Quốc hội Mỹ đánh giá lại các điều luật kiểm soát súng, cho rằng những đối tượng thuộc danh sách đen không nên được phép sở hữu vũ khí nóng.

Ông Obama nói “sự đe dọa khủng bố là có thực nhưng chúng ta sẽ vượt qua điều đó”. Ông hứa với người dân sẽ “tiêu diệt IS và bất cứ tổ chức nào cố tình gây hại tới chúng ta”.

Điều tra dư luận của CNN cho thấy có tới 60% người dân Mỹ không đồng tình với cách giải quyết của ông Obama trong lĩnh vực phòng chống khủng bố.

Nói về vụ xả súng ở Bernardino, tổng thống Obama nói: “Đây là một hành động khủng bố nhằm giết hại những người vô tội”.

Ông Barack Obama khẳng định, nước Mỹ sẽ vượt qua những nguy cơ như thế này bằng một chiến lược tiêu trừ IS một cách thông minh, mạnh mẽ và phù hợp với hệ thống giá trị của nước Mỹ.

Theo Tuổi thẻ