Thành viên của Hội đồng Phân xử Khẩn cấp Iran tử vong vì COVID-19

Theo Hãng tin AP, ông Mohammad Mir-Mohammadi, một thành viên của Hội đồng Phân xử Khẩn cấp (Expediency Discernment Council) – cơ quan quan trọng trong chính phủ Iran, đã tử vong hôm 2/3 vì COVID-19.
Theo số liệu từ worldometer, hiện Iran có 978 ca nhiễm bệnh, trong đó có 55 người đã tử vong (hình minh họa)
Theo số liệu từ worldometer, hiện Iran có 978 ca nhiễm bệnh, trong đó có 55 người đã tử vong (hình minh họa)

Ông Mohammad Mir-Mohammadi qua đời ở tuổi 71, trở thành lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Iran tử vong vì COVID-19, trong bối cảnh dịch bệnh đã lây nhiễm cho một số quan chức của nước này.

Ông Mohammad Mir-Mohammadi thuộc Hội đồng Phân xử Khẩn cấp, có nhiệm vụ cố vấn cho Lãnh đạo Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, và giải quyết khi lãnh đạo tối cao và Quốc hội Iran có bất đồng.

Trước đó, truyền thông đưa tin, các quan chức cao cấp khác đã nhiễm virus bao gồm Phó tổng thống Masoumeh Ebtekar, Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi và người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại ở Quốc hội Mojtaba Zonnour.

Ngoài ra, một nghị sĩ của nước này là ông Mohammad Ali Ramazani Dastak, người vừa được bầu làm đại diện cho thành phố Astana Ashrafieh hôm 21/2, đã qua đời hôm 28/2 cũng vì dịch COVID-19.

Theo số liệu từ worldometer, hiện Iran có 978 ca nhiễm bệnh, trong đó có 55 người đã tử vong.