Biển Đông: Nhật, Phillipines bị Trung Quốc “trói tay” nếu Mỹ không phản ứng sớm

Biển Đông: Nhật, Phillipines bị Trung Quốc “trói tay” nếu Mỹ không phản ứng sớm

Biển Đông và Hoa Đông sẽ bị Trung Quốc khống chế với các tàu ngầm trang bị vũ khí hạt nhân đã được kín đáo đưa vào vùng tranh chấp. Tokyo và Manila sẽ bị trói tay nếu Washington không phản ứng sớm. Chuyên gia Nhật Bản báo động như vậy tại hội thảo về an ninh hàng hải ở Makaty City, Philippines, The Standard đưa tin.
Biển Đông và bí mật về những con đường ngầm

Biển Đông và bí mật về những con đường ngầm

VietTimes -- «Những con đường ngầm dưới Biển Đông» ẩn chứa đầy bí ẩn là nhận định trên Asialyst. Một số chuyên gia Pháp khẳng định những tranh chấp tranh lãnh hải tại đây chỉ là những «cãi cọ vặt vãnh». Trên thực tế, sự thật nằm sâu dưới lòng Biển Đông có liên quan đến hoạt động tàu ngầm.
“Cuộc chiến tàu ngầm” hun nóng Biển Đông

“Cuộc chiến tàu ngầm” hun nóng Biển Đông Analysis

VietTimes -- Các phương tiện ngầm không người lái mới này sẽ khiến các nhà hoạch định quốc phòng Trung Quốc thêm hoang mang về khả năng của hải quân Mỹ trong việc lặng lẽ theo dõi và tiêu diệt các tàu ngầm Trung Quốc ở các vùng nước nông trên Biển Đông hoặc ở các vùng biển gần hải cảng của Trung Quốc.
Tàu ngầm Trung Quốc chở hơn 100 người chìm ở Biển Đông

Tàu ngầm Trung Quốc chở hơn 100 người chìm ở Biển Đông Analysis

Thủy thủ đoàn trên con tàu bị chìm trên Biển Đông là khoảng 100 người và còn có một nhóm các chuyên gia dân sự, người ta có thể đoán số nạn nhân, mà hoàn toàn có thể cao hơn so với trên tàu ngầm Thresher của Mỹ năm 1963, nhưng phía Trung Quốc kiên quyết giữ im lặng.