Sẽ có "Giải thưởng công nghệ giáo dục" trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường (EDU4.0) lần thứ III sẽ được tổ chức trong 2 ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội. Lần đầu tiên trong khuôn khổ EDU 4.0 sẽ trao "Giải thưởng công nghệ giáo dục".
Các đại biểu thảo luận tại sự kiện EDU4.0 lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 11/2020.
Các đại biểu thảo luận tại sự kiện EDU4.0 lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 11/2020.

EDU4.0 là sự kiện chuyên ngành tại về công nghệ giáo dục do BHub Group sáng lập và tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2020. Năm nay, EDU4.0 do Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam và BHub Group phối hợp tổ chức.

Sự kiện ra đời nhằm kết nối, thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong giáo dục, đồng thời là nơi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam.

Năm nay, lần đầu tiên EDU4.0 có chương trình “Giải thưởng công nghệ giáo dục” nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu tại Việt Nam.

EDU4.0 năm 2022 sẽ được tổ chức trong 02 ngày 25-26/11/2022 tại Hà Nội với chủ đề “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tạo đột phá trong đổi mới hoạt động giáo dục và đào tạo tại Việt Nam”.

Dự kiến sẽ có hơn 1.500 lượt khách tham dự sự kiện với 18 phiên hội thảo và hơn 40 gian hàng triển lãm đến từ các quốc gia Việt Nam, Australia, Phần Lan, Vương quốc Anh, Hàn Quốc,v.v...

Ngoài các hoạt động Hội thảo, Triển lãm, Kết nối hợp tác, EDU4.0 năm nay có các hoạt động mới là Giải thưởng Công nghệ Giáo dục, Lễ ra mắt liên minh công nghệ Giáo dục Việt - Úc và hoạt động trải nghiệm mô hình Trường học 4.0.

Tại phiên khai mạc, lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) sẽ trình bày về các chương trình hành động nhằm thực hiện mục tiêu của Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” được TTgCP phê duyệt tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022. Ngoài ra, còn có bài trình bày về “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ “Make in Việt Nam” cho chuyển đổi số Giáo dục tại Việt Nam của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Các báo cáo chính về kinh nghiệm đầu tư công nghệ giáo dục tại các tập đoàn giáo dục lớn; Các khung năng lực số và nền tảng số mở cho chuyển đổi số Giáo dục tại Việt Nam; Kinh nghiệm quốc tế trong chuyển đổi số giáo dục...

Phiên Toạ đàm Cấp cao với chủ đề: “Kết nối hợp tác, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin tại các trường học của Việt Nam” nhằm giúp tháo gỡ tình trạng “quả trứng con gà” trong vấn đề đầu tư ứng dụng công nghệ giáo dục của các trường hiện nay.

Về Giải thưởng Công nghệ Giáo dục 2022 (EDUTECH AWARDS 2022)

Edutech Awards là Giải thưởng chuyên ngành đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực công nghệ giáo dục. Chương trình là một hoạt động nằm trong khuôn khổ của EDU4.0 và được tổ chức hàng năm. Lĩnh vực xét giải của Edutech Awards 2022:

- Sản phẩm, giải pháp công nghệ giáo dục tiêu biểu.

- Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu.

Đối tượng đề cử: Tất cả các sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ ứng dụng trong giáo dục tại Việt Nam và đã được đưa vào sử dụng tối thiểu từ 01 năm trở lên đều có thể được đề cử trong Chương trình.

Lịch trình triển khai:

- Tháng 9: Vòng hồ sơ, tiếp nhận đề cử, tiến hành loại trên hồ sơ.

- Tháng 10: Vòng Thuyết trình, phản biện và thẩm định thực tế.

- Tháng 11: Vòng Chung tuyển và Lễ trao Giải tại Sự kiện EDU4.0