Quân Syria tăng binh lực tấn công phiến quân thánh chiến nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 13.12.2017, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục chiến dịch tiến công tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn miền nam Aleppo, nỗ lực tiến sâu vào vùng kiểm soát của các nhóm Hồi giáo cực đoan trên hướng đánh sâu vào tỉnh Idlib.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía nam Aleppo - ảnh minh họa South Front

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường phía nam Aleppo - ảnh minh họa South Front

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã giải phóng được cao điểm Tal SyriaTel và làng Rasm al-Kabarah sau trận chiến khốc liệt với các tay súng khủng bố HTS. Hai địa bàn này đều nằm phía tây nam thị trấn Khanassir.

Quân Syria tăng binh lực tấn công phiến quân thánh chiến nam Aleppo ảnh 1 Quân đội Syria tiến công trên chiến trường nam Aleppo ngày 13.12.2017 theo South Front

Cùng ngày 13.12.2017, quân đội Syria liên tục tấn công hỏa lực vào các thị trấn Rasm Saiyalah và Ramleh bằng pháo binh hạng nặng và tên lửa mặt đất, chuẩn bị cho một cuộc tiến công tiếp theo.

Tham gia vào chiến dịch tiến công này có thêm lực lượng Lính thủy đánh bộ  Syria và một số đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 5. Một điểm đặc biệt là mặc dù nhiều nguồn tin cho rằng, lực lượng Tiger đã triển khai trên vùng ngoại ô Khanassir, nhưng không thấy có biến động từ đơn vị đặc biệt tinh nhuệ này.

Nhiều khả năng cho rằng, Tiger sẽ chờ đợi để đối phó với những diễn biến phức tạp trên chiến trường Deir Ezzor.

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm