Quân đội Syria "tống tiễn" chiến binh thánh chiến khỏi Aleppo

VietTimes -- Ngày 14.12.2016, quân đội Syria bắt đầu di tản các chiến binh thánh chiến và thường dân từ phía đông Aleppo, theo thỏa thuận ngừng bắn được ký kết giữa đại diện các lực lượng vũ trang Syria và nhóm liên minh chiến binh Hồi giáo cực đoan Fatah Halab.
Xe buýt xanh tiếp tục vận chuyển chiến binh thánh chiến ra khỏi thành phố Aleppo
Xe buýt xanh tiếp tục vận chuyển chiến binh thánh chiến ra khỏi thành phố Aleppo

Lực lượng chiến binh thánh chiến bắt đầu đưa lên xe buýt các tay súng cực đoan bị thương. Mặc dù các chiến binh tuyên bố không thể ra đi trong vòng vài giờ, nhưng tiến trình thu xếp chỗ ngồi cho chuyến đi một chiều đang diễn ra nhanh chóng.

Tất cả những người bị thương, thường dân ủng hộ lực lượng thánh chiến không muốn ở lại các quận phía đông Aleppo sẽ được vận chuyển đến quận ngoại ô Rashiddeen 4, phía tây nam thành phố.

Quân đội Syria đang nỗ lực vận chuyển các chiến binh thánh chiến nhanh chóng ra khỏi các quận phía đông Aleppo, các tay súng thánh chiến mang theo vũ khí cá nhân, nhưng buộc phải giao nộp vũ khí nặng và các phương tiện chiến tranh cho quân đội Syria trước khi rời khỏi khu vực.

Sau khi giành lại hoàn toàn các quận phía đông, lực lượng Syria và Nga bắt đầu rà phá bom mìn toàn bộ khu vực để sau đó, người dân có thể quay trở lại nơi ở cũ của mình và tái thiết lại thành phố.

Đoàn xe buýt vận chuyển các tay súng thánh chiến ra khỏi thành phố

NT