Quân đội Syria tiến vào thành phố Darayya

Sáng ngày 25.12, lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria, kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Damascus và lữ đoàn nữ Vệ binh Cộng hòa tấn công vào Đông Ghouta ở khu vực nông thôn ngoại vi Damascus, hướng tới thành phố chiến lược Darayya và Mo’adhimiyah, nơi đang diễn ra các trận chiến ác liệt.

Quân đội Syria tiến vào thành phố Darayya

Trận chiến dữ dội kéo dài gần 72 giờ, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã chiếm một số khu vực nằm trong vùng kiểm soát của tổ chức Ajnad Al-Sham trong thành phố Darayya, một số trang trại nằm giữa thành phố này và thành phố Mo’adhimiyah thuộc tỉnh Rif Dimashq.

Không chỉ giành được các trang trại giữa hai thành phố Darayya và Mo’adhimiyah , quân đội Syria và đồng minh còn cắt đứt những con đường tiếp vận nối hai thành phố này với thủ đô Syria Damascus.

Hiện quân đội Syria và đồng minh đang tấn công các vị trí phòng ngự của tổ chức Ajnad Al-Sham gần khách sạn Bốn mùa và đại lộ số 1, những khu vực ở thành phố Darayya mà các phần tử khủng bố đã kiểm soát suốt trong vòng 3 năm qua.

Thành phố lớn Darayya là thành phố có vị trí chiến lược nằm ở phía tây nam ngoại vi thủ đô Damascus; đây là một trong những thành phố nông thôn rất nổi tiếng, là nơi sinh sống của hàng ngàn người trước chiến tranh. Cuộc chiến đã phá hủy hầu như hoàn toàn hạ tầng kiến trúc và đời sống ở nơi đây.

Quân đội Syria đánh chiếm đường hầm của các tổ chức khủng bố Đông Ghouta

Quân đội Syria cắt đường tiếp viện ở thành phố Darayya
Theo QPAN