Quân đội Syria tấn công mạnh ở Deir Ezzor, diệt hàng chục tay súng IS

VietTimes -- Trong ngày, ngoại trừ những khu vực thực hiện lệnh ngừng bắn, quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trên nhiều vùng lãnh thổ, tập trung vào khu vực Ghouta, ngoại vi Damascus, Đông Nam Aleppo và Latakia.
Quân đội Syria tấn công mạnh ở Deir Ezzor, diệt hàng chục tay súng IS

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 28.02.2016 theo SANA

Deir-Ezzor

Các đơn vị quân đội Syria tiêu diệt hơn 20 tay súng IS trong trận tấn công vào sào huyệt của lực lượng khủng bố tại khu vực al-Ketef và al-Masmaka trong thành phố Bukmal phía đông nam Deir-Ezzor.

Lực lượng vũ trang Syria tấn công phá hủy một trung tâm thu thập thông tin, một đài phát thanh truyền hình và một xe tăng của IS tại làng al-Sfeira al-Fouqani phía tây bắc thành phố Deir-Ezzor.

Trong thành phố Deir-Ezzor, các đơn vị quân đội tấn công phá hủy một đường hầm của IS tại khu phố al-Matar al-Qadeem, một dàn phóng tên lửa ở khi phố al-Jbeila và một xe cơ giới vận tải chở quân của IS gần cầu al-Syasia ở cửa ngõ phía bắc của thành phố.

Sáng ngày 27.02.2016, IS thực hiện một vụ tấn công khủng bố vào khu vực dân cư ở khu phố al-Joura và al-Qosour làm 3 trẻ em thiệt mạng, 12 người khác bị thương.

Hama

Một đơn vị quân đội đã bẻ gãy cuộc tấn công vào lực lương Jabhat al-Nusra tại điểm chốt Hur Benafsu trên vùng nông thôn Hama, phá hủy 4 xe cơ giới.

Chiến sự ác liệt tiếp tục diễn ra ở thành phố Darayya, Damascus, quân đội Syria vây lấn tiến công trên từng góc phố
Quân đội Syria phá hủy đường hầm của IS ở thành phố Deir Ezzor


QA