Quân đội Syria tấn công bức hàng phiến quân ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 24.12.2016, quân đội Syria tổ chức cuộc tấn công mới vào khu vực Wadi Barada ngoại ô Damascus, sau khi nhóm chiến binh Jabhat al-Fateh Sham (nguyên al-Nusra Front – Al Qaeda Syria) bác bỏ tối hậu thư nộp vũ khí đầu hàng và rời khỏi khu vực.
Quân đội Syria tấn công vào khu vực làng Wadi Barada ngoại ô Damascus
Quân đội Syria tấn công vào khu vực làng Wadi Barada ngoại ô Damascus

Sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria triển khai cuộc tấn công vào khu vực làng Wadi Barada, tiêu diệt một số tay súng của Jabhat Fateh Al-Sham, phá hủy các trận địa phòng ngự của chiến binh thánh chiến trong một số trang trại gần đó.

Hãng truyền hình Ruply đăng tải một video từ truyền thông Hezbollah, ghi lại cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria đánh vào căn cứ và khu vực phòng thủ vững chắc của nhóm Jabhat Fateh Al-Sham gần Wadi Barada.

Trước đó không lâu, các lực lượng vũ trang Syria yêu cầu các nhóm chiến binh trong khu vực đầu hàng và nộp vũ khí, đổi lại các tay súng thành chiến được vận chuyển an toàn đến tỉnh Idlib. Yêu cầu này đã bị nhóm chiến binh Al- Nusra ngoan cố bác bỏ.

Ngược lại, chúng đổ dầu cặn diesel xuống dòng suối Fijah, vốn là một trong 3 con suối là nguồn cung cấp nước cho thủ đô Damascus. Động thái này buộc quân đội Syria phải giải quyết dứt điểm nhóm chiến binh này nhằm đảm bảo nguồn nước sạch cho hàng triệu người dân Damascus. 

Quân đội Syria tấn công vào khu vực Wadi Barada ngoại ô Damascus

NT