Quân đội Syria sắp đoạt được nguồn nước Damascus từ phiến quân

VietTimes -- Ngày 18.01.2017, quân đội Syria đang cố gắng vượt qua những mét đất cuối cùng trong khu vực Wadi Barada thuộc vùng nông thôn Damascus, đánh chiếm từng ngôi nhà, góc phố từ các tay súng liều chết của Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) đang tử thủ bên trong Ayn Al-Fijah.

Bản đồ chiến trường Wadi Barada ngoại ô Damascus

Bản đồ chiến trường Wadi Barada ngoại ô Damascus

Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với các đơn vị Vệ binh Cộng hòa chiếm được một số chiến hào phòng ngự của phiến quân thánh chiến trong quận Ayn Al-Fijah, mở đường tiến công đến nguồn nước có ý nghĩa sống còn đối với vùng ngoại ô Damascus.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News tại Damascus, theo dõi chặt chẽ tình hình chiến sự trong thị trấn Ayn Al-Fijah cho biết, các tay súng thánh chiến chống trả quyết liệt, quân đội Syria lấn chiếm từng mét đất, hiện chỉ còn một khoảng cách rất gần giữa khu vực nhà máy xử lý nước chiến lược, nguồn sống của nhiều triệu người Syria với chiến tuyến của các lực lượng vũ trang Syria.

Các binh sĩ Syria thực sự rất sốt ruột, khi quân đội Syria giành được nguồn nước này, các kỹ thuật viên chính phủ Syria mới có thể bắt đầu tiến hành phục hồi nguồn cung cấp nước cho Damascus, kết thúc 4 tuần khủng hoảng dài gây muôn vàn khốn đốn cho 5 triệu người Syria.

Trong những trận giao chiến ác liệt, binh sĩ Syria tiêu diệt một trong những sĩ quan cao cấp của Quân đội Syria tự do ngày 18.01.2017.

Theo các truyền thông viên ủng hộ thánh chiến trên mạng xã hội, đại tá đào binh Hammoud Douka, sĩ quan cao cấp của quân đội Syria bỏ chạy sang hàng ngũ phiến quân, bị tiêu diệt khi chiến đấu cùng với những tay súng thân cận của mình trong tổ chức khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham tại thị trấn Ayn Al-Fijah.

NT