Quân đội Syria, Hezbollah thừa thắng tiến đánh nam Aleppo (video)

VietTimes -- Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah không có thời gian cho ăn mừng chiến thắng ở miền Tây, các đơn vị vũ trang Syria lập tức tiến vào miền nam Aleppo sau khi lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) rút lui khỏi nhiều vị trí trên địa phận tỉnh Aleppo để bảo toàn lực lượng.
Một khu phố ngoại ô phía Tây Aleppo vừa giải phóng
Một khu phố ngoại ô phía Tây Aleppo vừa giải phóng

Quân đội Syria và Hezbollah bắt đầu ngày 12.11.2016 bằng cuộc tấn công giải phóng ngôi làng nhỏ Khribat Al-Zuwiya sau khi triển khai cuộc tấn công dữ dội vào sáng sớm.

Sau khi giành được ngôi làng này, các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah chuyển hướng tấn công đến Kafr Haddad, một thị trấn – căn cứ địa được Jaysh Al-Fateh củng cố tuyến phòng thủ vững chắc.

Trong tình huống thất bại liên tiếp, tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Fateh không có hiệu quả, sau một trận đọ súng ác liệt kéo dài trước cửa ngõ thị trấn Kafr Haddad, lực lượng Hồi giáo cực đoan rút lui khỏi thị trấn.

Các lực lượng vũ trang Syria và lực lượng quân tình nguyện Hezbollah tiếp tục đánh mạnh về phía nam, tận dụng thế trận phòng thủ đang choáng váng của Jaysh Al-Fateh trên chiến trường Aleppo.

Một khu phố các quận ngoại ô phía Tây thành phố Aleppo vừa giải phóng. Nguồn Al Masdar New

NT