Quân đội Syria, Hezbollah tấn công đánh chiếm làng Tannourah

VietTimes--Chiều ngày 12.02.2016, lữ đoàn số 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Hezbollah, các đơn vị tình nguyện Iraq tiếp tục cuộc tấn công mở rộng vùng an ninh quanh hai thị trấn người Shiite Al-Zahra và Nubl.
Quân đội Syria, Hezbollah tấn công đánh chiếm làng Tannourah

Quân đội Syria và đồng minh đã đánh chiếm một số địa bàn của các tổ chức Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jaysh Al-Mujahiddeen, Quân đội Syria tự do (FSA), Jabhat Al-Shamiyah.

Lực lượng Hezbollah và đồng minh đã tiến hành trận tấn công vào tuyến phòng thủ của lực lượng Jabhat Al-Nusra tại Duhrat Al-Qur’ah và Dahrat Al-Qundilah, đánh chiếm hai cao điểm nằm ở phía bắc làng Tannourah sau một trận đánh chớp nhoáng.

Sau khi giành được Duhrat Al-Qu’rah và Dahrat Qundilah, Hezbollah và lực lượng đồng minh mở hướng tấn công sang phía các mỏ đá Tannourah, tiêu diệt một số phần tử khủng bố và giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực núi Simeon, phía tây Aleppo.

Giành được khu vực mỏ đá và các cao điểm xung quanh làng Tannourah, lực lượng Hezbollah và đồng minh ồ ạt đánh xuống ngôi làng, giành được quận phía Bắc trước khi màn đêm buông xuống của ngày 12.02.

Lần đâu tiên sau ba năm rưỡi, quân đội Syria đã giành lại được đỉnh núi Simeon, tại đây các đơn vị quân đội có thể sử dụng hỏa lực pháo binh kiểm soát toàn bộ lnagf Bayyanoun, đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan vào thế giơ lưng chịu đòn và giải pháp duy nhất là rút lui khỏi ngôi làng này để tránh tổn thất binh lực.

 Cận cảnh trận đánh chiếm một ngôi làng ở Aleppo của quân đội Syria.Phóng sự của phóng viên chiến trường Saul Laus.

NT