Quân đội Syria giải phóng 2 địa bàn then chốt trên sa mạc phía đông tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 27.06.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah và Liwaa Fatemiyoun, triển khai cuộc tấn công vào vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Homs, đánh vào các vị trí của IS phía nam Trạm bơm T-3 thuộc căn cứ sân bay quân sự T-3.

Binh sĩ quân đội Syria trên vùng sa mạc tỉnh Homs (ảnh minh họa)

Binh sĩ quân đội Syria trên vùng sa mạc tỉnh Homs (ảnh minh họa)

Được sự chi viện hiệu quả từ các cuộc không kích của không quân Nga, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang tình nguyện tấn công vào khu vực Bir Jafeef và Buwaydah trên vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Homs, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố, đang cố thủ liều chết trên vùng sa mạc gần biên giới Iraq.

Giao chiến diễn ra ác liệt suốt buổi sáng ngày 27.06.2017. Sau cuộc đọ súng kéo dài, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện giành được quyền kiểm soát các khu vực sa mạc Bir Jafeef và Buwaydah.

Quân đội Syria giải phóng 2 địa bàn then chốt trên sa mạc phía đông tỉnh Homs ảnh 1 Các mũi tấn công và khu vực vừa giải phóng của quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs

Sau cuộc chiến đấu, quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương tổ chức được vùng đệm xung quanh khu vực phía nam Trạm bơm T-3, giải phóng một vùng rộng xung quanh khu sân bay quân sự T-3.

NT