Quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS tại tử địa Deir Ezzor

VietTimes -- Mặc dù các cuộc tấn công trước luôn tổn thất về sinh lực, ngày 25.06.2017, IS vẫn tiếp tục tổ chức tấn công vào thành phố Deir Ezzor, đánh vào chiến tuyến của quân đội Syria trên khu vực vòng xoay Panorama hướng tây thành phố.

Tướng Issam Zahreddine, lữ đoàn trưởng lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Tướng Issam Zahreddine, lữ đoàn trưởng lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

IS bắt đầu trận đánh bằng đòn tấn công vào hệ thống phòng ngự của quân đội Syria phía đông Trường học Panorama. Giao chiến diễn ra ác liệt kéo dài nhiều giờ ngày 25.05.2017.

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt các đợt tấn công của IS. Không tiến lên được, các tay súng khủng bố điều chuyển thêm binh lực tiếp vận từ thung lũng Tayyem. Nhưng một nhóm binh sĩ Syria, sử dụng tên lửa chống tăng ATGM đã kịp thời ngăn chặn đoàn xe tiếp cận vùng chiến sự.

Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria diệt 7 tay súng khủng bố trong khu vực vòng xoáy Panorama, một số lượng lớn các tay súng khác ở thung lũng Tayyem. Không có quân tiếp viện để tiến hành tấn công, IS tạm dừng trận đánh và thoát ly chiến trường.

Theo yêu cầu của quân đội Syria, không quân Nga thực hiện liên tiếp nhiều cuộc không kích trên vùng ngoại ô thành phố Deir Ezzor, đánh phá chiến tuyến của IS trên quận Ummal, dãy núi Thardeh và khu dân cư Jnenah Al-Baghiliyah.

Không giành được kết quả trong cuộc tấn công, IS pháo kích bừa bãi bằng “pháo địa ngục” vào quận Qusour thuộc thành phố Deir Ezzor, bắn phá các khu vực đông dân cư, sát hại 1 người và làm bị thương 20 người khác.

Quân đội Syria đánh trả các cuộc tấn công của IS vào Deir - Ezzor

QA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm