Quân đội Syria đập tan cuộc phản kích phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 16.11.2016, bị dồn vào đường cùng, lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) tập trung binh lực tiến hành trận phản công trong khu vực Tây Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, tấn công trên nhiều hướng vào trận địa của quân đội Syria gần thị trấn Khan Al-Sheih.
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Tây Ghouta
Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Tây Ghouta

Lực lượng Jabhat Fateh Al-Sham cố gắng tận dụng yếu tố bất ngờ để tạo ưu thế trận đánh với Quân đội Syria bằng các cuộc tấn công mạnh mẽ từ 3 hướng khác nhau gần thị trấn Khan Al-Sheih. Nhưng không có bất ngờ xảy ra, nhờ trinh sát tốt, quân đội Syria có đủ thời gian sử dụng hỏa lực đánh trả dữ dội. Sau 3 giờ nỗ lực tấn công, các nhóm chiến binh thánh chiến bị đánh bật khỏi chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, quân đội Syria tiêu diệt 17 tay súng từ tổ chức Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar al-Sham, các tay súng còn lại rút lui về trận địa phòng ngự tại cửa ngõ của thị trấn Khan Al-Sheih.

Sau cuộc tấn công thánh chiến thất bại, Không quân Nga tiến hành bốn cuộc không kích trên Khan Al-Sheih, nhắm mục tiêu là một trong các căn cứ chính của Jabhat Fateh Al-Sham bên trong thị trấn này.

Khan Al-Sheih là thị trấn căn cứ địa quan trọng của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường Tây Ghouta. Khi quân đội Syria giải phóng thành công thị trấn này, hệ thống các địa bàn của Jabhat Fateh Al-Sham trong vùng ngoại ô thủ đô Damascus sẽ đối mặt với sự sụp đổ dây chuyền.

NT