Quân đội Syria đánh chiếm thêm địa bàn mới ở Đông Ghouta

VietTimes -- Khoảng giữa trưa ngày 31.05.2016, Quân đội Syria giải phóng căn cứ Tiểu đoàn xây dựng không quân tại làng Beit Na'em sau khi vượt sông Barada trên vùng Đông Ghouta (Damascus).

Quân đội Syria đánh chiếm thêm địa bàn mới ở Đông Ghouta

Hai ngày trước đây, quân đội Syria cũng vượt sông Barada tấn công về phía đông làng Al-Nashabiyah, hai cuộc tấn công này đều đánh vào khu vực kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ năm 2012.

Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Syria ngày 31.05.2016 bao gồm các lực lượng Vệ binh Cộng hòa, Hezbollah và và lực lương Tình báo không quân.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al Masdar ở Damascus, lực lượng vũ trang Syria triển khai hệ thống phòng thủ chắc chắn tại các trang trại phía nam Beit Na'em và Muhammadiyeh. Hệ thống phòng thủ vững chắc đã cho phép tập trung một lực lượng đủ mạnh vượt qua sông Barada và đánh sâu vào khu vực nổi dậy vùng Đông Ghouta.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đang cố gắng tập trung các tay súng để ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria trên hướng phía nam của vùng Đông Ghouta.

Nếu vùng Đông Ghouta được giải phóng, quân đội Syria sẽ loại bỏ được một ổ đề kháng của lực lượng Hồi giáo cực đoan ngay sát thủ đô Damascus và còn giải phóng hàng ngàn binh sĩ cho nhiều tiền tuyến quan trọng khác trên khắp Syria.

QA