Quân đội Syria đánh bật thánh chiến, quét sạch 5 quận đông nam Damascus (video)

VietTimes -- Quân đội chính phủ của Syria do không quân và pháo binh hỗ trợ giải phóng 5 quận ở phía đông nam của Damascus, nguồn quân sự Syria cho biết.

Không quân Syria pháo kích dữ dội Đông Ghouta

Không quân Syria pháo kích dữ dội Đông Ghouta

Cuộc tấn công bắt đầu vào sáng ngày 20.06.2017, quân đội Syria giành được một số tòa nhà dọc theo chiến tuyến, diệt và làm bị thương nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan.

Ngày 21.06.2017, các đơn vị quân đội chiếm giữ được nhiều khu nhà phía đông bắc thị trấn Jobar sau cuộc giao chiên khốc liệt với các thành viên thuộc liên minh Hay'at Tahrir al-Sham (Al-Qaeda Syria) và Faylaq al-Rahman, đang chiếm giữ thị trấn Ein Tarma cùng nhiều thị trấn khác trong khu vực Đông Ghouta đang bị bao vây

Trong khu vực lân cận về phía đông, một đơn vị của lực lượng Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tấn công đánh chiếm thêm vùng đất phía tây thị trấn Ein Tarma.

Quân đội chính phủ của Syria do không quân và pháo binh hỗ trợ giải phóng 5 quận ở phía đông nam của Damascus, nguồn quân sự Syria cho biết.

"Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát các lĩnh vực Bir Kaseb, Hurbet Kaseb, Tulyul al-Rawabi, Sarihi và Irinba ở ngoại ô phía đông nam của Damascus. Do kết quả của cuộc đụng độ những kẻ khủng bố chịu nhiều nạn nhân, các vị trí quân sự của họ cũng bị tàn phá", phát ngôn viên thông báo.

Để chiến dịch đạt được kết quả, lực lượng không quân Nga và Syria không kích liên tục vào chiến tuyến của lực lượng khủng bố.

Trước cuộc tấn công ác liệt này, nhóm chiến binh thánh chiến Jaish al-Islam - một trong những nhóm nổi dậy lớn nhất và có quyền lực cùng binh lực mạnh ở Đông Ghouta tuyên bố sẽ từ bỏ hận thù và đổ quân giúp Faylaq al-Rahman đẩy lùi cuộc tấn công.

Jaish al-Islam và Faylaq al-Rahman đã từng giao chiết quyết liệt khi nhóm Jaish al-Islam tuyên bố sẽ tiêu diệt lực lượng Hay'at Tahrir al-Sham - một đồng minh thánh chiến nguy hiểm của Faylaq trong vùng đông Ghouta.

Lực lượng không quân Nga - Syria không kích dữ dội khu vực Đông Ghouta
Cuộc chiến ác liệt trên vùng ngoại ô phía đông Damascus
QA