Quân đội Syria đánh bật cuộc tấn công lớn của phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Lực lượng Jaish al-Islam và Jabhat Fatah al-Sham (nguyên Jabhat al-Nusra) đã bị đánh thiệt hại nặng nề trong trận giao chiến ngày 06.02.2017 với quân đội Syria trong khu vực Đông Ghouta gần thủ đô Syria Damascus.

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở Đông Ghouta

Binh sĩ quân đội Syria chiến đấu ở Đông Ghouta

South Front dẫn nguồn tin địa phương cho biết, khoảng 25 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng. Hầu hết các tay súng thánh chiến bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bất thành vào chiến tuyến quân đội Syria trong ngôi làng Hawsh Nasri.

Ngày 05.02.2017, lực lượng đặc nhiệm Syria tiến hành một trận đánh mật tập luồn sâu trong chiến tuyến đối phương, tiêu diệt 6 tay súng thánh chiến trong vùng Đông Ghouta. Một đơn vị nhỏ, ngụy trang kỹ và bí mật luồn sâu vào chiến tuyến của đối phương, phục kích một cuộc họp của phiến quân thánh chiến và tấn công tiêu diệt. Thông tin về đối phương được điệp viên của quân đội Syria, hoạt động trong khu vực cung cấp.

Cuộc tấn công đặc biệt diễn ra trong một trang trại, liền kề vòng xoáy Al-Shifounyah trên hướng làng Hawsh al-Dawahra, trang trại này được lực lượng phiến quân sử dụng như một căn cứ địa.

Đơn vị đặc nhiệm quân đội Syria tiêu diệt 6 chiến binh thánh chiến cùng một chỉ huy chiến trường. Hoạt động đột kích diễn ra khi nhóm này đang họp lên kế hoạch tấn công vào khu vực quản lý hành chính của chính quyền và các trạm kiểm soát của quân đội Syria.

Quân đội Syria đánh bật cuộc tấn công lớn của phiến quân ở ngoại vi Damascus ảnh 1

Bản đồ tình hình chiến sự Đông Ghouta tính đến ngày 06.02.2017

NT