Quân đội Syria chiếm chốt chiến lược trên tuyến huyết mạch Aleppo-Damacus

Sau khi giành được Khan Touman, lực lượng vũ trang Syria, dẫn đầu là sư đoàn cơ giới số 4 và Hezbollah đã mở rộng tấn công, đánh chiếm các trang trại của khu dân cư Al-Zorba, ngôi làng chiến lược nằm dọc đường M-5. Hướng tấn công tiếp theo sẽ vẫn là phát triển dọc trục đường quốc lộ quan trọng này.

Quân đội Syria chiếm chốt chiến lược trên tuyến huyết mạch Aleppo-Damacus

Lực lượng Hezbollah, quân đội Syria đánh chiếm trang trại ở Al-Zorba thuộc miền Nam Aleppo

Lực lượng vũ trang Syria dẫn đầu là sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Hezbollah đã giành được thêm một số địa bàn ở khu vực nông thôn miền Nam Aleppo sau khi chiếm được hoàn toàn các thị trấn dân cư Khan Touman, Al-Qarassi, Al-Khalidiyah từ các phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki,  Liwaa Suqour Al-Sham.

Mục tiêu mới nhất của lực lượng vũ trang Syria và đồng minh  là các làng Al-Zorba và Al-Banqoum; hai thôn này từ lâu đã bị các phần tử Hồi giáo của Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Al-Nusra khống chế và kiểm soát.

Sáng ngày 23.12, lữ đoàn số 43rd và 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán vũ trang Iraq), lực lượng vũ trang địa phương NDF của thành phố Aleppo – dồn dập tấn công vào các trang trại nằm ở phía Bắc của làng Al-Zorba, sau cuộc giao chiến ác liệt với lực lượng khủng bố. quân đội Syria đã giành toàn quyền kiểm soát các trang trại này.

Ngôi làng Al-Zorba là một điểm chốt chiến lược nằm trên tuyến đường quốc lộ Aleppo-Damascus (M-5), tuyến đường này đã bị sư đoàn cơ giới số 4 và Hezbollah cắt đứt sau khi chiếm được ngôi làng nhỏ Al-Khalidiyah vào cuối tuần qua.

Đáng chiếm được làng Al-Zorba, quân đội Syria tiếp tục tiến công mạnh mẽ vào thành trì phòng thủ vững chắc của lực lượng khủng bố tại thị trấn Al-Barqoum, hiện một đơn vị đang bắt đầu tấn công từ sườn phía đông thị trấn này.

Tổng quan hình ảnh chiến cuộc Syria ngày 20.12.2015

Theo QPAN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm