Quân đội Syria chiếm chốt chiến lược trên tuyến huyết mạch Aleppo-Damacus

Sau khi giành được Khan Touman, lực lượng vũ trang Syria, dẫn đầu là sư đoàn cơ giới số 4 và Hezbollah đã mở rộng tấn công, đánh chiếm các trang trại của khu dân cư Al-Zorba, ngôi làng chiến lược nằm dọc đường M-5. Hướng tấn công tiếp theo sẽ vẫn là phát triển dọc trục đường quốc lộ quan trọng này.

Quân đội Syria chiếm chốt chiến lược trên tuyến huyết mạch Aleppo-Damacus

Lực lượng Hezbollah, quân đội Syria đánh chiếm trang trại ở Al-Zorba thuộc miền Nam Aleppo

Lực lượng vũ trang Syria dẫn đầu là sư đoàn cơ giới số 4 và lực lượng Hezbollah đã giành được thêm một số địa bàn ở khu vực nông thôn miền Nam Aleppo sau khi chiếm được hoàn toàn các thị trấn dân cư Khan Touman, Al-Qarassi, Al-Khalidiyah từ các phần tử khủng bố Jabhat Al-Nusra, Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki,  Liwaa Suqour Al-Sham.

Mục tiêu mới nhất của lực lượng vũ trang Syria và đồng minh  là các làng Al-Zorba và Al-Banqoum; hai thôn này từ lâu đã bị các phần tử Hồi giáo của Harakat Ahrar al-Sham và Jabhat Al-Nusra khống chế và kiểm soát.

Sáng ngày 23.12, lữ đoàn số 43rd và 154 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 phối hợp với Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (lực lượng bán vũ trang Iraq), lực lượng vũ trang địa phương NDF của thành phố Aleppo – dồn dập tấn công vào các trang trại nằm ở phía Bắc của làng Al-Zorba, sau cuộc giao chiến ác liệt với lực lượng khủng bố. quân đội Syria đã giành toàn quyền kiểm soát các trang trại này.

Ngôi làng Al-Zorba là một điểm chốt chiến lược nằm trên tuyến đường quốc lộ Aleppo-Damascus (M-5), tuyến đường này đã bị sư đoàn cơ giới số 4 và Hezbollah cắt đứt sau khi chiếm được ngôi làng nhỏ Al-Khalidiyah vào cuối tuần qua.

Đáng chiếm được làng Al-Zorba, quân đội Syria tiếp tục tiến công mạnh mẽ vào thành trì phòng thủ vững chắc của lực lượng khủng bố tại thị trấn Al-Barqoum, hiện một đơn vị đang bắt đầu tấn công từ sườn phía đông thị trấn này.

Tổng quan hình ảnh chiến cuộc Syria ngày 20.12.2015
Theo QPAN