Quân đội Syria ác chiến phiến quân thánh chiến cố thủ ngoại vi Damascus (video)

VietTimes-- Giao chiến tiếp tục diễn ra ác liệt trong khu vực Đông Ghouta, các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tổ chức tấn công vào các căn cứ địa lực lượng Hồi giáo cực đoan, nằm sâu trong vùng tạm chiếm của phiến quân.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Đông Ghouta

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Đông Ghouta

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, các đơn vị quân đội Syria tiến hành cuộc đột kích vào làng Hawsh al-Salhiyah, giao chiến ác liệt với các tay súng thánh chiến thuộc nhóm Jaish al-Islam và cố gắng tấn công cắt đứt tuyến đường tiếp vận Tall Farzat đến thị trấn al-Nashabiyah.

Trên các địa bàn khác, các đơn vị vũ trang Syria đang tấn công trong thị trấn Hawsh al-Dawahra, giao chiến diễn ra xung quanh khu nghĩa trang và nhà thờ Hồi giáo trong thị trấn.

Cho đến thời điểm này, giao chiến vẫn diễn ra ác liệt và chưa có kết quả về cuộc tấn công. Khu vực Đông Ghouta, bất chấp tình huống bị bao vây và đấu đá giữa nhóm Jaish al-Islam và lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, vẫn duy trì đủ sức mạnh chống trả quyết liệt các cuộc tấn công của quân đội Syria và tiến hành các cuộc khủng bố vào dân thường ở Damascus.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria trong khu vực này diễn ra liên tục, nhưng vẫn không đủ mạnh để giải quyết dứt điểm chiến trường Đông Ghouta.

Một đơn vị thuộc Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa chiến đấu trên ngoại vi làng Bayt Naim
Một đơn vị quân đội Syria sử dụng xe quét mìn UR - 77 mở đường tấn công trong khu vực Đông Ghouta
Binh sĩ quân đội Syria kiểm soát được một đường hầm tiếp vận, đồng thời là khu vực trú quân và cất giấu vũ khí trang bị của phiến quân ở Đông Ghouta
NT