Quân đội Syria ác chiến phiến quân Hồi giáo ở ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Gặp khó khăn trong cuộc chiến đấu dữ dội trên hướng nam quân Jobar thuộc vùng ngoại ô phía đông Damascus, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF tổ chức cuộc tấn công vào quận Zamalka, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ để cô lập quận Jobar.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh trả quyết liệt cuộc tấn công của quân đội Syria
Lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh trả quyết liệt cuộc tấn công của quân đội Syria

Quận Zamalka nằm phía đông bắc quận Jobar. Địa bàn này là khu dân cư vùng đệm trước quận Jobar, lá chắn phòng thủ cuộc tấn công từ hướng bắc, đồng thời là khu vực vùng đệm của các tuyến đường hầm ngầm tiếp vận vào Jobar.

Cũng giống như quận Jobar, phần lớn các thánh chiến ở Zamalka nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman, lực lượng này ngoan cố chống trả các cuộc tấn công trong suốt 4 năm trở lại đây dưới hỏa lực pháo kích, các cuộc không kích, giao chiến với bộ binh, xe tăng quân đội Syria. Với sự cuồng tín không giới hạn và kinh nghiệm chiến tranh du kích, các nhóm chiến binh Hồi giáo chống trả quyết liệt chiến dịch tấn công của quân đội và gây khó khăn rất lớn cho các đơn vị vũ trang trong các trận đánh giải phóng địa bàn này.

Video từ phía lực lượng Hồi giáo cực đoan ghi lại cảnh các tay súng Faylaq al-Rahman chống trả quân đội Syria từ các điểm chốt hỏa lực, nằm dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị phá hủy, sử dụng súng máy và súng bắn tỉa hạng nặng đánh trả lực lượng Vệ binh Cộng hòa.

Do bản chất cuồng tín và liều lĩnh, các tay súng của lực lượng Hồi giáo cực đoan đã khiến quân đội Syria gặp nhiều khó khăn trong cuộc tấn công giải phóng Jobar. Cuộc chiến kéo dài đòi hỏi quân đội Syria phải có giải pháp chiến thuật hiệu quả để có thể nhanh chóng chấm dứt sự tồn tại của phiến quân gần thủ đô Syria Damascus. 
Lực lượng Hồi giáo cực đoan chống trả cuộc tấn công của quân đội Syria trong quận Zamalka
Quân đội Syria tấn công đánh phá chiến tuyến phòng ngự của phiến quân ở thị trấn Ayn Tarm, ngoại ô Damascus
NT