Phiến quân Syria tấn công lớn, Israel không kích dọn đường (video)

VietTimes -- Được sự chi viện hỏa lực của không quân Israel, dội bom vào chiến tuyến quân đội Syria, lực lượng Hồi giáo cực đoan, hoạt động trên địa phận tỉnh Quneitra, huy động một cụm chiến binh lớn tấn công vào thị trấn Madinat al-Baath trên cao nguyên Golan.

Các tay súng Al-Qaeda Syria đang tấn công vào quân đội Syria

Các tay súng Al-Qaeda Syria đang tấn công vào quân đội Syria

Lợi dụng tổn thất nặng do cuộc không kích của Israel đánh vào chiến tuyến phòng ngự thị trấn, Liên minh Quân đội nhà tiên tri Muhammed, hợp nhất các nhóm chiến binh Hồi giáo do tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (al- Qaeda Syria) dẫn đầu tấn công vào nhiều trận địa phòng ngự và sát hại khoảng 10 binh sĩ quân đội Syria.

Bị bất ngờ trong cuộc không kích và vụ tấn công, các đơn vị vũ trang Syria đã tập hợp binh lực, tiến hành trận đánh phản kích đẩy lùi các chiến binh khủng bố Al-Qaeda Syria trở lại vị trí tập kết ban đầu vào tối ngày 25.06.2017.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (al- Qaeda Syria) tấn công quân đội Syria, những hoạt động này cho thấy các nhóm chiến binh được huấn luyện rất bài bản và kỹ lưỡng từ các chuyên gia quân sự giàu kinh nghiệm.

Quân đội Syria đánh trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan

Không giành được kết quả trong trận tấn công bất ngờ này, nhóm chỉ huy chiến trường của cái gọi là “Quân đội của nhà tiên tri Muhammed” dự kiến, được sự ủng hộ của quân đội Israel và phương Tây, sẽ tiến hành các cuộc tấn công liên tiếp nhằm giảm áp lực lên các nhóm chiến binh Hồi giáo đang bị quân đội Syria đánh dữ dội ở Daraa và Đông Ghouta.

Trong một diễn biến khác, quân đội Israel cũng lên kế hoạch trước mắt tiến hành các hoạt động không kích nhằm yểm trợ lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công quân đội Syria ở thị trấn al-Baath.

Trong tình huống quân đội Syria phản kích tấn công lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham (al- Qaeda Syria) và FSA trên cao nguyên Golan, quân đội Israel sẽ tấn công quân đội Syria, mở rộng địa bàn chiếm đóng.

Trong tình huống Liên minh “Quân đội nhà tiên tri Muhammed” giành thắng lợi, Israel cũng sẽ đưa quân đội vào hỗ trợ cuộc tấn công và mở rộng địa bàn chiếm đóng.

Phiến quân Syria tấn công lớn, Israel không kích dọn đường (video) ảnh 1 Một số xe tăng mới của Israel được đưa đến chiến trường cao nguyên Golan, sẵn sàng cho cuộc tấn công

Trong điều kiện quân đội Syria không thể tổ chức lực lượng tiến hành cuộc xung đột trên cao nguyên Golan, phải tập trung lực lượng chống khủng bố trong nước. Tel Aviv dự kiến sẽ tạo điều kiện chiếm nốt 30% còn lại của cao nguyên Golan. Quân đội Israel cũng đã tăng cường thêm xe tăng Merkava Mk. IV đến vùng giáp ranh với Syria. 

NT