Phiến quân Syria lại bị chôn sống dưới đường hầm

VietTimes -- Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tiến hành chiến dịch đặc biệt trong khu vực Đông Ghouta, đánh vào một đường hầm bí mật khổng lồ do lực lượng Faylaq Al-Rahman và các nhóm Hồi giáo cực đoan trong thị trấn Jobar.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Nhận được tin tình báo của các điệp viên địa phương, binh sĩ lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa cũng sử dụng một phương pháp tương tự, đào phía dưới đường hầm của lực lượng Hồi giáo cực đoan một đường hầm khác và cái đặt một lượng nổ lớn bên trong, sau đó quay trở về trận địa của mình trong thị trấn Jobar.

Với một quả bom đường hầm được đặt dưới đường hầm đối phương, quân đội Syria phục kích chờ đối phương tấn công, quyết tâm tiêu diệt các chiến binh Hồi giáo cực đoan khi chúng sử dụng đường hầm này.

Ngày 10.11.2016, quân đội Syria, khi phát hiện đối phương di chuyển trong đường hầm, đã kích hoạt quả bom, gây thiệt hại nặng nề cho các lực lượng phương, đồng thời cũng phá hủy luôn đường hầm, vốn thường được chiến binh cực đoan sử dụng để tổ chức các đợt tấn công và tiếp vận vũ khí, đạn dược cho các tay súng chiến đấu ở tuyến trước, kéo dài vài trăm mét.

Đây là lần thứ 2 các binh sĩ quân đội Syria sử dụng bom đường hầm để đối phó với cuộc chiến tranh đường hầm của lực lượng thánh chiến ở Đông Ghouta trong hai tuần qua.

Khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn ngoại ô Damascus, vùng vòng tròn đỏ là thị trấn Jobar
Cuộc chiến chống lực lượng Hồi giáo ở Jobar nửa đầu năm 2016, cả hai bên đều sử dụng các loại bom đạn có lượng nổ mang tính hủy diệt để tấn công, thị trấn đã trở thành một khu vực đổ nát hoang tàn

NT