“Tăng trưởng rơi thì tự do, lên thì thần kỳ “

“Tăng trưởng rơi thì tự do, lên thì thần kỳ “

VietTimes -- Đại biểu Hoàng Quang Hàm - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội đã nói như vậy tại phiên thảo luận tại Hội trường sáng 31/10. Đại biểu Quang Hàm đã nêu nhận xét này khi nói về tốc độ tăng trưởng kinh tế lên xuống đột ngột “không theo logic thông thường”.
Từ 1/1/2017: Áp mức lệ phí trước bạ mới cho ô tô, xe máy

Từ 1/1/2017: Áp mức lệ phí trước bạ mới cho ô tô, xe máy

VietTimes -- Theo nghị định mới có hiệu lực từ 1/1/2017, lệ phí trước bạ cho xe máy sẽ có mức thu là 2%. Riêng xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi UBND tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;
Phí cầu đường "bắt chẹt" giá vé

Phí cầu đường "bắt chẹt" giá vé

Chỉ một xe khách 45 chỗ ngồi chạy tuyến Hà Nội - Thái Bình phải chi hết 90 triệu đồng phí cầu đường bộ/năm, nên rất khó giảm giá vé? Doanh nghiệp vận tải kêu khó giảm cước.
 Một năm bội thu của các hãng ô tô

Một năm bội thu của các hãng ô tô

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là năm 2015 sẽ khép lại, và đến thời điểm này có thể nói đây là một năm bội thu của các nhà lắp ráp và nhập khẩu ô tô trong nước khi tất cả các phân khúc ô tô đều có mức tiêu thụ tăng cao ngoài dự đoán của các hãng xe.
Ôtô Nhật, Mỹ giảm giá mạnh, người Việt sắp được mua xe rẻ

Ôtô Nhật, Mỹ giảm giá mạnh, người Việt sắp được mua xe rẻ Analysis

Tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam cam kết mở cửa thị trường ô tô cho các quốc gia thành viên. Theo lộ trình, sau 13 năm, tất cả ô tô nhập khẩu từ khối TPP sẽ được hưởng mức thuế 0%. Hiện các cơ quan chức năng đang xây dựng phương án thuế tiêu thụ đặc biệt.