Nga yểm trợ mãnh liệt, quân đội Syria tung đòn tấn công IS dọc Euphrates

VietTimes -- Ngày 04.10.2017, quân đội Syria phối hợp với  Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến công từ thành phố Deir Ezzor theo hướng cứ điểm vững chắc của IS tại thị trấn Mayadeen trên bờ tây sông Euphrates.

Mũi tiến công của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn ven bờ Euphrates - ảnh Muraselon

Mũi tiến công của lực lượng Tiger trên vùng nông thôn ven bờ Euphrates - ảnh Muraselon

Muraselon dẫn nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria và lực lượng NDF chiếm được các ngọn đồi Um Qddamah và Ard Hamirah, giao chiến ác liệt với các tay súng khủng bố IS ở Al-Bo-Amr và vùng lân cận, hiện nay vẫn diễn ra cuộc đọ súng quyết liệt trong khu vực.

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger dẫn đầu đẩy mạnh tiến công IS trên tuyến đường cao tốc Deir Ezzor-Al Myadeen dọc theo sông Euphrates.

Dưới hỏa lực yểm trợ mãnh liệt của không quân Nga, Tiger giải phóng 20 km phía nam đường cao tốc Deir Ezzor-Almayadeen, cách thành phố Almayadeen 7 km về phía đông nam.

Lực lượng Tiger đang tiến công đánh chiếm các khu định cư, chiến tuyên và các thị trấn chiến lược trên sông Euphrates, như đã tiến hành trên vùng sa mạc phía đông Raqqa. Almayadeen là căn cứ địa lớn và được phòng thủ vững chắc nhất trên vùng sa mạc phía đông Deir Ezzor. Đây cũng là mục tiêu then chốt của chiến dịch nhằm tiến vào giải phóng khu mỏ dầu Omar, và cũng là mục tiêu có hệ thống phòng thủ bền vững nhất trong khu vực.

Nga yểm trợ mãnh liệt, quân đội Syria tung đòn tấn công IS dọc Euphrates ảnh 1Mũi tiến công của lực lượng Tiger về phía thị trấn Al-Mayadeen - ảnh South Front

NT