Nga trợ chiến quân đội Syria tấn công tây nam Aleppo

VietTimes -- Ngày 16.11.2016, Quân đội Syria phối hợp với lực lượng Hezbollah, triển khai  cuộc tấn công mới trên khu vực phía tây nam của Aqrab thành phố Aleppo sau một thời gian ngừng nghỉ các trận đánh tiến công cuối tuần qua.
Binh sĩ Syria ăn mừng chiến thắng trong quận Al- Assad sau khi đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan khỏi địa bàn quận
Binh sĩ Syria ăn mừng chiến thắng trong quận Al- Assad sau khi đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan khỏi địa bàn quận

Các lực lượng vũ trang Syria và Hezbollah bắt đầu cuộc tấn công bằng trận pháo kích mở đường bằng tên lửa không điều khiển và pháo binh hạng nặng vào khu vực trận địa phòng ngự của đối phương, mở đường cho cuộc tấn công trên hướng bắc quận Aqrab.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biế chưa có thông tin về tiến triển của trận đánh. Nhưng cuộc tấn công cũng mới chỉ bắt đầu.

Quân đội Syria đã yêu cầu lực lượng không quân Nga trợ chiến, tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên hành lang phía tây nam thành phố Aleppo.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cuộc tấn công trong khu vực quận Aqrab tạm thời chỉ là cuộc tấn công trinh sát nhằm xác định khả năng chống trả và binh lực hiện có của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Các lực lượng vũ trang Syria đang có kế hoạch cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn trên nhiều hướng trong toàn tỉnh.

NT