Nga oanh tạc ác liệt, quân đội Syria tiến đánh dữ dội ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 20.06.2017, các lực lượng vũ trang Syria sau một thời gian gián đoạn lại tiếp tục chiến dịch tấn công quan trọng trên vùng ngoại ô Jobar phía đông Damascus, nhằm giành lại khu vực đã trở thành thành trì kiên cố lâu năm của tổ chức Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, chi nhánh Al-Qaeda Syria).

Các mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào thị trấn Jobar và Đông Ghouta

Các mũi tiến công của quân đội Syria đánh vào thị trấn Jobar và Đông Ghouta

Trước khi triển khai chiến dịch tấn công bộ binh, không quân Nga và không quân Syria dồn dập dội bom vào chiến tuyến của HTS tại Jobar, Ayn Tarmah và Zamalka, bắn phá dữ đội vào đêm ngày 19 rạng ngày 20.06.2017.

Sáng sớm ngày 20.06.2017, các đơn vị của Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Damascus bắt đầu cuộc tấn công vào chiến tuyến của HTS trên hai hướng cùng lúc, đánh vào thị trấn Jobar và vùng nông thôn East Ghouta. Các đơn vị quân đội Syria đã chọc thủng hệ thống phòng ngự của lực lượng Hayat Tahrir Al-Sham, đánh chiếm được nhiều khu nhà và tiến sâu 400 mét vào thị trấn Ayn Tarmah được phòng thủ chặt chẽ.

Trên hướng thị trấn Jobar, quân đội Syria tiến công trong khu vực Taibah, đánh chiếm một số khu nhà tại địa bàn này.

Đáp trả cuộc tấn công dữ dội của quân đội Syria, lực lượng HTS tiến hành cuộc pháo kích khủng bố đánh vào thủ đô Damascus, phóng hơn 20 tên lửa tự chế đánh vào các quận khác nhau trong thủ đô Syria, sát hại 4 thường dân và làm bị thương 10 người khác.

Jobar là thành trì vững chắc cuối cùng của lực lượng thánh chiến trong khu vực Đông Ghouta ngoại ô Damascus sau khi quân đội Syria giải phóng quận Qaboun và Barzeh.

Giao chiến ác liệt diễn ra trong đêm ngày 19 rạng ngày 20.06.2017 tại khu vực Đông Ghouta

NT