Nga không kích dồn dập buộc phiến quân ven Damascus ngừng bắn

VietTimes -- Ngày 15.11.2017, theo các điều kiê%3ḅn của thỏa thuận “khu vực an toàn” Đông Ghouta, không quân Nga không tiến hành bất cứ cuộc không kích nào vào lực lượng Hồi giáo cực đoan xung quanh vùng ngoại ô Damascus vài tháng qua.
Không quân Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News
Không quân Nga không kích - ảnh minh họa Masdar News

Nhưng sau khi 3 nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Ahrar Al-Sham, Hay'at Tahrir Al-Sham và Failaq Al-Rahman tiến hành cuộc tấn công vào quận Harasta, đánh vào căn cứ Xe Thiết giáp của quân đội Syria trên vùng lõm chiến tuyến.

Nhằm buộc lực lượng Hồi giáo phải quay trở lại với lệnh ngừng bắn, không quân  Nga tiến hành hơn 10 cuộc không kích bằng vũ khí chính xác đánh vào Madera và Harasta. Đây là hai địa bàn tập trung binh lực của các tay súng thánh chiến, triển khai tấn công vào căn cứ Xe Thiết giáp trên vùng chiến thuật lấn sâu vào khu vực Đông Ghouta.

Lực lượng không quân Syria cũng đã tiến hành hàng chục cuộc không kích đáp trả cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Nhưng những cuộc không kích của không quân Nga mang lại hiệu quả gấp nhiều lần, do đòn tấn công chính xác và vũ khí sử dụng có khả năng xuyên sâu vào các hầm trú ẩn của các nhóm cực đoan.

Trong ngày 15.11.2017, các máy bay chiến đấu Nga tiếp tục cảnh giới không phận Đông Ghouta, sẵn sàng cho cuộc không kích buộc các tay súng thánh chiến phải chấp nhận “ngừng bắn” và hòa bình nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan tiếp tục tiến hành tấn công.

Nga không kích dồn dập buộc phiến quân ven Damascus ngừng bắn ảnh 1
Nga không kích dồn dập buộc phiến quân ven Damascus ngừng bắn ảnh 2
Nga không kích dồn dập buộc phiến quân ven Damascus ngừng bắn ảnh 3Hâu quả cuộc không kích dữ dội của không quân Nga đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta

NT