Mỹ: Đấu súng dữ dội với cảnh sát, nghi phạm bị bắn chết

Một đối tượng trang bị súng trường tự động và súng ngắn điên cuồng xả súng vào các nhân viên an ninh bên ngoài Sở Cảnh sát Dallas, bang Texas, Mỹ  sáng sớm 13-6. Nghi phạm này bị một sĩ quan bắn tỉa hạ gục sau cuộc đấu súng dữ dội.

Cảnh sát tăng cường lực lượng tại khu vực xảy ra vụ xả súng

Cảnh sát tăng cường lực lượng tại khu vực xảy ra vụ xả súng

Giới chức đã xác nhận nghi phạm bị bắn chết, trang mạng Foxnews đưa tin. Trước đó, tay súng tự nhận mình là James Boulware và cho rằng cảnh sát có lỗi trong việc hắn mất quyền nuôi con và tố cáo hắn là khủng bố.

Tuy nhiên, Cảnh sát trưởng thành phố Dallas, ông David Brown, xác nhận đối tượng trên không có tên trong danh sách khủng bố của thành phố. Ông Brown cho biết thêm, rất may không có cảnh sát hay dân thường thương vong trong vụ bạo lực. 

Ông David Brown đã miêu tả cảnh tượng kinh hoàng tại sở cảnh sát khi đối tượng này bắt đầu tấn công lúc 0h30 bằng cách lao chiếc xe tải hạng nhẹ vào trụ sở và xả loạt đạn đầu tiên bằng súng trường, rồi tiếp sau là súng ngắn. Ban đầu, cảnh sát cho rằng có nhiều tay súng tham gia tấn công, tuy nhiên sau đó cảnh sát đã xác nhận chỉ có một đối tượng khi hắn tìm cách tẩu thoát và bị cảnh sát đặc nhiệm thành phố Dallas truy đuổi đến gần bãi đỗ xe ở Hutchins (bang Texas)  - nơi hắn bị hạ gục.

Mỹ: Đấu súng dữ dội với cảnh sát, nghi phạm bị bắn chết ảnh 1

Cửa kính tòa nhà Sở cảnh sát Dallas lỗ chỗ vết đạn

Các điều tra viên còn tìm thấy một gói chứa vài quả bom ở gần trụ sở cảnh sát. Gói chứa bom phát nổ khi một robot di dời nó. “Rất nhiều mảnh kim loại trong những quả bom, bao gồm ốc vít, đinh” – một phát ngôn viên cảnh sát thông tin. Hai quả bom khác cũng được tìm thấy trong xe tải hạng nhẹ của thủ phạm khi hắn bị bắn chết.

Về nhân thân của thủ phạm tự xưng tên Jame Boulware, ông Jim Boulware - người nhận là cha của hắn đã nói với Fox4News.com rằng ông biết con trai mình có một vài vũ khí nhưng không biết làm thế nào mà anh ta sở hữu được chất nổ. Trong khi đó, một số thông tin cho biết, năm 2013, cảnh sát TP Paris, cách Dallas 160km, đã bắt giữ một người tên James Boulware từng dính líu tới 3 vụ bạo lực gia đình và nhiều lần đe dọa thẩm phán thụ lý vụ việc.

Theo: An ninh Thủ đô

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm