Lực lượng Tigers giành được 5 làng, tiếp tục tấn công

VietTimes -- Ngày 26.02.2016, trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Aleppo, lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng Cheetah “Team 3” và “Team 6”; lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Vệ binh Cộng hòa,  Hezbollah giải phóng được 5 làng dọc theo đường quốc lộ Khanasser-Aleppo sau trận đánh ngắn ngủi với IS trên bình nguyên Khanasser.
Lực lượng Tigers giành được 5 làng, tiếp tục tấn công

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source, đi cùng lực lượng Tigers ở phía đông nam Aleppo, quân đội Syria giành được các làng Shilallah Al-Saghira, Mina’ya, Jokhah sau trận tấn công dữ dội vào sáng ngày 26.02.2016 vào trận địa của IS gần với làng Shilallah Al-Kabeera và làng Rasm Al-Nafal.

Chỉ có một vùng đất nhỏ vẫn còn nằm trong tay IS trên bình nguyên Khanasser. Những ngôi làng này sẽ bị quân đội Syria tấn công trong vài giờ tới khi các đơn vị vũ trang Syria tiếp tục bao vây các trận địa của IS ở Đông Nam Aleppo.

Tại thời điểm này, lực lượng Tigers và đồng minh đang tấn công dữ dội vào làng Hawaz, nằm ở phía đông nam của thành phố Khanasser. Giành được thành phố này, quân đội Syria sẽ đánh chiếm tiếp các cao điểm gần thị trấn Raheeb.

Cố gắng ngăn chặn và làm phân tán lực lượng quân đội Syria ở bình nguyên Khanasser, IS tổ chức một đòn tấn công vào thị trấn Hamman nằm trên trục đường Hama-Aleppo. Thông tin ban đầu cho biết, cuộc tấn công đã bị bẻ gãy.

Các lực lượng vũ trang Syria mở tuyến đường cung cấp chiến lược đến Aleppo

QA