Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công khu vực người Kurd ở Aleppo

VietTimes -- Sáng ngày 27.07.2016, Lực lượng chiến binh Hồi giáo cực đoan Fatah Halab quyết định thử vận may bằng cuộc tấn công mới trong thành phố Aleppo, đánh vào các khu dân cư chủ yếu do người Kurd sinh sống ở Sheikh Maqsoud, Ashrafiyah, Bustan Al-Basha, Bani Za'id.
Bản đồ khu vực sinh sống của người Kurd ở thành phố Aleppo
Bản đồ khu vực sinh sống của người Kurd ở thành phố Aleppo

Theo nguồn tin địa phương từ thành phố Aleppo, nhóm chiến binh thánh chiến đang cố gắng đột phá tuyến phòng thủ của YPG (lực lượng dân quân người Kurd) trên miền bắc Aleppo. Nhưng tại vùng do người Kurd quản lý, khả năng thành công còn rất xa so với thực tế chiến trường.

Quân đội Syria đánh chiếm một số điểm chốt ở Quốc lộ Al-Castillo, đẩy lực lượng Hồi giáo cực đoan vào thế bị bao vây phong tỏa phía đông Aleppo. Vòng vây cuối cùng cũng được các lực lượng vũ trang Syria khép lại vào ngày thứ Hai.

Lực lượng chiến binh YPG rất mạnh phía bắc Aleppo, các nhóm Hồi giáo cực đoan, bị quân đội Syria đánh tơi tả sẽ rất khó để đạt được kết quả đáng kể. Nhưng lực lượng người Kurd sinh sống ở  khu vực Afrin Canton gần đó có lực lượng bảo vệ yếu hơn, điều này có thể khiến các nhóm Hồi giáo cực đoan thay đổi hướng tấn công nhằm phá vỡ vòng vây và có được lương thực, đạn dược để tiếp tục cầm cự.

NT