Khủng bố IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công lớn phía đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 05.01.2017 IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo vào tối ngày 04.01.2016, đánh vào trận địa của Quân đội Syria trên hướng phía bắc sân bay chiến lược Kuweires.

Xe tăng của IS ở Aleppo (ảnh minh họa)

Xe tăng của IS ở Aleppo (ảnh minh họa)

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng một trận tập kích ồ ạt của rất nhiều tay súng khủng bố đánh vào trận địa phòng ngự quanh làng Nasrallah trên vùng nông thôn phía bắc sân bay quân sự Kuweires. Giao chiến ác liệt kéo dài suốt đêm 04 rạng ngày 05.01.2016.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, quân đội Syria đã nỗ lực đẩy lùi hai đợt tấn công liên tiếp. Mặc dù vậy, IS vẫn tiếp tục tiến hành những đợt tấn công tiếp theo với số lượng lớn các tay súng nhằm áp đảo về số đông và những xe đánh bom tự sát.

IS là lực lượng chiến binh mà phương châm tác chiến then chốt của chúng là tấn công liều chết. Ngay cả trong các trận đánh phòng ngự, IS cũng tổ chức các cuộc tấn công ác liệt, bất ngờ bằng chiến binh đánh bom tự sát và hỏa lực bắn thẳng ồ ạt.

Thông thường các đơn vị vũ trang Ả rập, kể cả lực lượng mạnh như Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất khó ngăn chặn các cuộc tấn công này, chủ yếu do chiến thuật không phù hợp với cách đánh du kích và liều chết.

IS tiến hành cuộc tấn công này nhằm ngăn chặn quân đội Syria triển khai cuộc tấn công sắp tới tại thị trấn Deir Hafer, một trong những thành trì cuối cùng IS ở Aleppo. 

QA