Không quân Syria tập kích ác liệt IS ở Hama

VietTimes -- Ngày 24.12.2016, lực lượng không quân Syria tiến hành hàng loạt cuộc không kích trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, không kích ác liệt IS trên nhiều địa bàn quan trọng, gây thiệt hại về sinh lực và các trận địa phòng ngự của lực lượng khủng bố.
Một chiếc Su-22 của không quân Syria đang cất cánh (ảnh minh họa)
Một chiếc Su-22 của không quân Syria đang cất cánh (ảnh minh họa)

Không quân Syria tiến hành nhiều cuộc tập kích đường không vào thị trấn Uqayrbat, tại đây IS đã củng cố khu vực thành căn cứ địa cố thủ vững chắc trên vùng nông thôn phía đông Hama.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại sân bay Hama cho biết, không quân Syria phá hủy một trung tâm chỉ huy và kiểm soát hành quân của IS trong thị trấn Uqayrbat, sau khi xác định chính xác tọa độ vị trí của mục tiêu.

Ngoài những cuộc không kích liên tiếp vào thị trấn Uqayrbat, không quân Syria tập kích vào tuyến đường vận chuyển dầu mỏ cướp được ở Syria của IS, tuyến đường này đi qua khu vực phía đông quận Al-Salamiyah.

Al Salamiyah là thành phố nhỏ ở miền tây Syria, thuộc tỉnh Hama. Thành phố nhỏ này cách thành phố Hama 33 km về phía đông nam, cách Homs 45 km về phía đông bắc. Thành phố được mệnh danh là "mẹ của Cairo" vì đây là nơi sinh ra vị vua thứ hai vương triều Fatima Muhammad al-Qaim Bi-Amrillah, triều đại cuối cùng  xây dựng thành phố Cairo. Đây cũng là căn cứ địa ban đầu của người cha là Ubayd Allah al-Mahdi Billah, vị vua sáng lập đế chế Fatima.

NT