Không quân Syria gia tăng “tặng quà” phiến quân, giải phóng nhiều vùng đất

Báo Mùa xuân Nga, dẫn nguồn từ thông tin của chiến binh dân quân Ukraine, gốc Donbass mật danh Timur cho biết. Quân đội Syria và lực lượng dân quân tiếp tục đẩy mạnh tấn công đầu năm, nỗ lực mở rộng vùng kiểm soát và tiêu diệt binh lực của các tổ chức khủng bố ở Syria
Không quân Syria gia tăng “tặng quà” phiến quân, giải phóng nhiều vùng đất

Tổng quan tình hình chiến sự ngày 02.01.2016:

Các lực lượng vũ trang Syria, được sự yểm trợ mạnh mẽ của không quân, tiếp tục vây lấn tiến công các lực lượng khủng bố trên nhiều địa bàn then chốt ở Syria, đánh thiệt hại nặng sinh lực, phương tiện chiến trang của kẻ thù, giải phóng nhiều vùng đất khỏi các tổ chức IS, Al-Nusra.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công, phá hủy các trận địa phòng thủ, các phương tiện chiến tranh, tiêu diệt sinh lực của lực lượng khủng bố ở Syria.

Tỉnh Aleppo

Phía Bắc và phía Đông Bắc tỉnh Aleppo, tại khu vực dân cư Tel-MSabin, Azzaz và quân Al- Bab các lực lượng vũ trang Syria phá hủy các khu vực phòng thủ của IS, tiêu diệt hàng chục chiến binh khủng bố, thu vũ khí.

Tỉnh Hama, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục tiến công về hướng Ramli, lẫn sâu được khoảng 2 km. Trong khu vực Maratik, các đơn vị quân đội tiêu diệt 4 xe vận tải chất đầy đạn dược, hàng chục tay súng khủng bố.

Những hoạt động quân sự hiệu quả của quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương trong khu vực  Zaafarana và Dar  al-Kabir thuộc tỉnh Homs đã khiến cho tổ chức khủng bố Jabhat 'en Nusra thiệt hại nặng nề về sinh lực và vũ khí trang bị. Phía đông của tỉnh, gần Al-Shroud, không quân Syria đã không kích tiêu diệt một đoàn xe quân sự của IS.

Tỉnh Damascus, cuộc vây lấn tấn công vẫn diễn ra dữ dội ở khu vực Đông Ghouta, bị vây ép các phần tử khủng bố đáp trả bằng pháo kích khủng bố vào nội thành Damascus.

Trong ngày 02.01.2015, các phần tử khủng bố Jabhat Al Nusra đã pháo kích vào nhiều khu dân cư bằng súng cối và tên lửa tự chế, phá hủy nhà cửa và xe cộ, sát hại dân thường. Quân đội Syria nỗ lực giữ vững các khu vực đã giành được và tấn công giải phóng từng góc phố, ngôi nhà ở Đông Ghouta.

Tỉnh Deraa, quân đội Syria hầu như đã giành được hoàn toàn Sheikh Miskheen, không quân Syria tiếp tục dội bom vào các trận địa của khủng bố, tiêu diệt các nhóm chiến binh co cụm chuẩn bị tập kích trận địa lực lượng vũ trang. Trong một ngày không quân đã tiến hành không kích 19 điểm, các mục tiêu bị tiêu diệt hoàn toàn.

Trận chiến Sheikh Miskheen đóng vai trò then chốt trong mục đích chiến dịch mở rộng tấn công dọc theo các tuyến đường giao thông thuộc tỉnh Daraa. Chỉ trong 3 ngày gần đây đã diệt khoảng 50 tay súng khủng bố Al-Nusra, trong đó có những thủ lĩnh của tổ chức, hơn 200 tay súng khác bị thương.

Quân đội Syria vẫn tiếp tục giam chặt các tay súng khủng bố ở chảo lửa Darayya, không quân Syria ném bom tiêu diệt các phần từ Al-Nusra
QPAN