Không quân Syria dội lửa ác liệt phiến quân tại Daraa (Video)

VietTimes -- Ngày 13.02.2017 sau nhiều tháng không tiến hành bất cứ chiến dịch tấn công nào trong tỉnh Daraa, khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc tập kích bất ngờ vào chiến tuyến quân đội Syria, không quân Syria như được cởi trói, các phi công Syria dồn dập tiến hành nhiều cuộc không kích tại thành phố Daraa.

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Không quân Syria không kích (ảnh minh họa)

Cuộc không tập của các máy bay chiến đấu Syria diễn ra liên tục nhiều giờ trong ngày 13.02.2017, không quân Syria dội bom xuống nhiều vị trí của lực lượng thánh chiến. Mặc dù không có thông tin về thương vong các bên, nhưng máy bay chiến đấu Syria bằng đòn tấn công đường không chính xác đã tiêu diệt một xe tăng cùng toàn bộ kíp chiến đấu.

Sau 2 ngày giao chiến, các chiến binh thánh chiến của nhóm Tahrir al-Sham và Mặt trận phía Nam thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) đánh chiếm được nhiều địa bàn trong quận Manshiyah, trong đó có nhà thờ Hồi giáo Omar và các khu nhà cao tầng Al-Najjar, từ đó đã chiếm được một phần lớn diện tích quận Manshiyah tại thành phố Daraa.

Nhiều thông tin trên mạng xã hội cho rằng, lực lượng khủng bố chiếm được toàn bộ quận Manshiyah. Nguồn tin sư đoàn thiết giáp số 5 cho biết, quân đội Syria và Hezbollah vẫn giữ được phần phía bắc của quận Manshiyah.

Nhóm Tahrir al-Sham và lữ đoàn Mặt trận phía Nam đặt tên cho chiến dịch tấn công trong thành phố Daraa là “Chết trước khi bị sỉ nhục”, thể hiện mục đích quyết tâm mở rộng vùng kiểm soát ở Daraa. Cuộc tấn công sẽ buộc Bộ tư lệnh quân đội Syria tăng cường lực lượng để ngăn chặn sự phát triển mở rộng của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong tỉnh.

Không quân Syria không kích ác liệt phiến quân trong thành phố Daraa

NT