Không quân Nga dồn dập dội bom yểm trợ quân đội Syria ở Deir Ezzor

VietTimes -- Không quân Nga tiếp tục tiến hành các cuộc không kích ác liệt trên thành phố Deir Ezzor suốt ngày 24.01.2017, đánh vào trận địa phòng ngự và vị trí tập trung quân xung quanh thành phố và ngọn núi chiến lược Jabal Thardeh.

Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)

Không quân Nga không kích trên chiến trường Syria (ảnh minh họa)

Không quân Nga cất cánh từ sân bay quân sự Qamishli, bay theo hướng nam về phía tỉnh Deir Ezzor, thực hiện hơn 40 cuộc không kích đánh vào các mục tiêu trên các khu vực Jabal Thardeh, Al-Rashidiyah, Al-Jubeileh, Maysaloun, Jirayah và đảo Saqr.

Trong vòng vây đang xiết chặt xung quanh thành phố Deir Ezzor, quân đội Syria buộc phải trải rộng hệ thống phòng ngự chống khủng bố, đồng thời liên tục tấn công đánh vào các khu vực phòng thủ của IS xung quanh nghĩa trang và khu vực vòng xoáy Panorama.

Trong ngày 25.01.2017, theo nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cung cấp cho Al-Masdar News, quân đội Syria giành được một số vị trí trong nghĩa trang, vẫn giữ vững được chiến tuyến phòng ngự trong khu vực trang trại Panorama, giao chiến diễn ra ngày đêm giữa lực lượng vũ trang Syria và IS.

Quân đội Syria tiếp tục các cuộc tấn công gần nghĩa trang, đặt mục tiêu trước mắt cố gắng phá vỡ vòng vây kéo dài hai tuần của IS trên khu vực sân bay quân sự Deir Ezzor, mục tiêu tiếp theo là tiến hành cuộc phản kích giành lại những địa bàn đã mất trong cuộc tấn công quy mô lớn của IS đánh vào Deir Ezzor trong tuần thứ 3 của tháng 1.2017.

Quân đội Syria giao chiến ác liệt với lực lượng khủng bố IS trong khu vực sân bay thành phố Deir Ezzor

NT