Không quân Nga dội lửa, quân Syria đánh lui IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 08.07.2017 IS tiếp tục tiến hành tấn công vào thành phố Deir Ezzor, tập kích chiến tuyến của quân đội Syria dọc theo bờ tây sông Euphrates. IS không thể ngừng chiến dịch tấn công mặc dù tổn thất sinh lực với kết quả thấp. Deir Ezzor là mục tiêu sinh tồn đối với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Cuộc tấn công mới của IS nhằm vào chiến tuyến của quân đội Syria gần bệnh viện tim và khách sạn Furat Al-Sham, thành phố Deir Ezzor. Giao chiến khốc liệt kéo dài nhiều giờ trong ngày.

Ngay sau khi IS tổ chức tấn công vào chiến tuyến quân đội Syria, các máy bay chiến đấu Nga lập tức tham chiến, dội bom vào tuyến đường tiếp vận của khủng bố đến quận Hawiqah và Al-Baghiliyah thuộc thành phố Deir Ezzor.

Được sự yểm trợ của không quân Nga, quân đội Syria đánh lùi nhiều đợt tiến công của lực lượng khủng bố, diệt và làm bị thương nhiều phần tử IS.

Không thành công trong cuộc tấn công gần sông Euphrates, lực lượng IS chuyển sang tấn công chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria tại nghĩa trang thành phố Deir Ezzor.

Trước sức chống trả mãnh liệt của quân độ Syria và các cuộc không kích của không quân Nga, IS tổn thất khoảng 30 tay súng và 5 xe cơ giới bọc thép trong cuộc tấn công ngày 08.07.2917.

Trên khắp chiến trường Syria, bao gồm cả Raqqa, lực lượng chiến binh IS suy giảm binh lực, liên tục bị đánh bại trong các trận chiến những trên chiến trường Deir Ezzor, IS vẫn duy trì một số lượng lớn đến hàng chục nghìn tay súng, không có cuộc giao chiến nào giữa Lực lượng Dân chủ Syria và IS.

Các mũi nhọn tấn công chủ yếu của IS hàng ngày thường xuyên nhằm vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria trong thành phố Deir Ezzor, tất cả binh lực của IS từ phía đông Aleppo, Raqqa và Mosul đã tập trung ở tình này. Mục tiêu then chốt của IS hiện nay chính là thành phố Deir Ezzor trước khi tổ chức khủng bố này chuyển sang trạng thái hoạt động khác.

Các đơn vị quân đội Syria nỗ lực phòng thủ chiến trường Deir Ezzor
Chiến trường Deir Ezzor trong vòng gần một năm gần đây không ngày nào không có một cuộc tấn công vào thành phố, mặc dù IS luôn bị tổn thất sinh lực trong các cuộc tấn công. Giao chiến diễn ra bất kể ngày điêm với mức độ căng thẳng như chiến trường Leningrad
NT