Không quân dội lửa ác liệt, “Hổ Syria” dồn dập công thành IS

VietTimes -- Quân đội Syria chủ lực là đơn vị Tiger tiếp tục cuộc tấn công vào thành phố chiến lược Al-Mayadeen, nỗ lực tấn chiếm các trận địa phòng ngự của IS trong các quận phía tây cứ điểm vững chắc của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo này.

Bản đồ cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào thành phố Al-Mayadeen - ảnh Muraselon

Bản đồ cuộc tấn công của quân đội Syria đánh vào thành phố Al-Mayadeen - ảnh Muraselon

Các đơn vị Tiger, phối hợp với lực lượng quân tình nguyện dưới hỏa lực yểm trợ dữ dội của không quân đã giải phóng được nhiều khu vực trong thành phố Al-Mayadeen ngày 11.10.2017, sau cuộc chiến khốc liệt với IS đang tử chiến trong thành phố.

Các hãng tin nước ngoài dồn dập đăng tải nhiều video, cho thấy ý nghĩa quan trọng của cuộc chiến này. Trong các video ghi lại cảnh quân đội Syria tiến công từ nhiều hướng khác nhau vào Al-Mayadeen, bắn phá dữ dội chiến tuyến của kẻ thù bằng tất cả các phương tiện hỏa lực trong thành phố.

Giao chiến tiếp tục khốc liệt với IS bên trong Al-Mayadeen, các tay súng khủng bố không suy giảm khả năng kháng cự trước những cuộc tấn công liên tiếp của quân đội Syria. Mặc dù vậy, với ưu thế hỏa lực vượt trội và tăng thiết giáp, việc giải phóng Al-Mayadeen chỉ còn là vấn đề thời gian.

Lực lượng Tiger dồn dập tấn công vào thành phố Mayadeen - truyền thông Press TV và các hãng tin khác
NT