Israel huy động hàng trăm nghìn binh sĩ tập trận phản ứng nhanh

Cuộc tập trận quy mô lớn huy động hàng trăm nghìn binh sĩ dự bị vừa được khởi động tại Israel nhằm kiểm tra khả năng phản ứng nhanh của quân đội trong trường hợp khẩn cấp.

Hàng trăm nghìn binh sĩ dự bị của Israel đã tham gia cuộc diễn tập quân sự này

Hàng trăm nghìn binh sĩ dự bị của Israel đã tham gia cuộc diễn tập quân sự này

Không quân và hải quân cũng đều tham gia vào hoạt động này. Các bài tập sẽ bao gồm phân tích thông tin tình báo nhằm đưa ra lựa chọn không kích, cũng như phản ứng với những đợt tấn công giả định tự Syria, Lebanon, và Gaza.

Những đơn vị khác tham gia vào cuộc tập trận bao gồm: lực lượng phối hợp hoạt động có nhiệm vụ điều phối các đơn vị khẩn cấp và Bộ chỉ huy hậu phương sẽ diễn tập các hoạt động cứu hộ.

Quân đội Israel đã cảnh báo về cuộc tập trận này, vốn diễn ra ở cả những nơi như trường học và bệnh viện ở mọi thành phố bao gồm cả thủ đô Tel Aviv, cùng nhiều trung tâm khác.

Những cuộc tập trận kiểu này của đã bị lên án bởi cả những người Palestine và nội bộ Israel do chúng thường gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái. Các bài diễn tập bắn đạn thật của quân đội Israel nhiều khi còn gây ra cháy rừng và khiến sinh vật chết hàng loạt. Các nhà hoạt động vì môi trường đã cáo buộc quân đội không hề để ý tới việc dập lửa và cũng không hề có các thiết bị chuyên dụng để làm việc này.

Thậm chí, Bộ Bảo vệ Môi trường Israel còn xếp quân đội nước này đứng đầu trong danh sách các lực lượng phá hoại môi trường nhiều nhất đất nước.

Theo An ninh Thủ đô