IS liều chết tấn công, hàng chục chiến binh bị tiêu diệt

VietTimes -- Ngày 23.11.2016, quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công lớn của IS vào sân bay quân sự Deir Ezzor sau trận chiến ác liệt kéo dài hơn 6 giờ liên tiếp, đẩy lui nhiều cuộc tấn công của IS.
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir ez Zor
Binh sĩ Syria chiến đấu trên chiến trường Deir ez Zor

Lực lương chiến binh khủng bố IS sau những nỗ lực tập trung binh lực dưới các cuộc không kích của không quân Nga và Syria, ngày 23.11.2016, bắt đầu tiến hành cuộc tấn công đánh vào tuyến phòng thủ quân đội Syria trên hướng nam căn cứ sân bay quân sự Deir ez Zor, tiến công vào khu trang trại làng Al-Jafra trên vành đai phía đông Nam căn cứ quân sự.

Các tay súng IS liên tục tiến hành các đòn tấn công đánh vào tuyến phòng thủ quân đội Syria, nhưng mọi đòn tấn công vào khu trang trại Al-Jafra Farms và Deir Ezzor đều bị quân đội Syria bẻ gãy và đánh lui.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ căn cứ sân bay cho biết, quân đội Syria tiêu diệt hơn 30 chiến binh IS, trong đó có nhiều chiến binh nước ngoài từ Morocco, Ả rập Xê út và Ai Cập.

Sau khi quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công của IS, các đơn vị phòng ngư triển khai cuộc phản kích truy quét các phần tử IS, ẩn nấp xung quanh căn cứ sân bay quân sự Deir Ezzor nhằm loại trừ mọi nguy cơ tiềm năng, đe dọa tuyến phòng ngự của quân đội Syria.

IS đã tập trung một số lượng lớn các chiến binh IS, đào thoát từ thành phố Mosul vào Deir ez Zor. Trong những ngày tới, IS sẽ lại tiếp tục tổ chức các trận tấn công có quy mô lớn hơn nhằm tìm kiếm một chiến thắng hòng củng cố ý chí chiến đấu của chiến binh và thu hút thêm viện binh từ nước ngoài.

Quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân, nỗ lực đánh trả các cuộc tấn công liên tiếp của IS trên chiến trường Deir ez Zor

NT