IS bị tấn công ác liệt trên biên giới Syria (video)

VietTimes -- Truyền thông quân đội Lebanon công bố video, quay lại cảnh quân đội Lebanon bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công vào trận địa phòng ngự, các hoạt động cơ động chiến đấu và các địa điểm tập trung quân trong khu vực Jaroud Ras Balbak gần biên giới Syria-Lebanon.

Binh sĩ quân đội Lebanon bắt đầu pháo kích vào chiến tuyến của IS trên vùng biên giới với Syria

Binh sĩ quân đội Lebanon bắt đầu pháo kích vào chiến tuyến của IS trên vùng biên giới với Syria

Video này là một phần của chiến dịch tấn công của quân đội Lebanon, được tiến hành từ một tuần trước nhằm mục đích quét sạch IS trong khu vực Jaroud Ras Balbak.

Cùng thời điểm này, lực lượng không quân Syria tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào trận địa của IS  và các phương tiện chiến đấu trên các ngọn đồi al-Zamrani và al-Hashishat thuộc vùng sườn núi phía tây dãy Qalamoun. Khu vực quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công tiêu diệt IS trên vùng biên giới phía Syria.

Chiến dịch này, quân đội Syria và Hezbollah tiếp tục liên kết phối hợp trong đội hình chiến đấu chung, tương tự như cuộc chiến tiêu diệt lực lượng khủng bố Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS) trên vùng biên giới Syria-Lebanon.

Mặc dù cùng một mục tiêu chung chống IS trên vùng biên giới, nhưng quân đội Lebanon không có ý định phối hợp với lực lượng kháng chiến Hezbollah do mối quan hệ với Mỹ và Israel. Cuộc tấn công của quân đội Lebanon có giành được thắng lại trên chiến trường trước IS hay không vẫn là câu hỏi lớn?

Quân đội Lebanon tập kích hỏa lực tiêu diệt IS trên chiến trường vùng biên giới với Syria - Video truyền thông quân đội Lebanon 
QA
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm