“Hổ Syria” xung trận, chiếm hầu hết các khu vực trọng yếu ở chảo lửa Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đã giành được quyền kiểm soát ngoại ô Dahiyat al-Assad sau 48 giờ giao chiến ác liệt với lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục).
Tổng quan tình hình phía Tây Aleppo sau cuộc tấn công của lực lượng Tigers
Tổng quan tình hình phía Tây Aleppo sau cuộc tấn công của lực lượng Tigers

Quân đội Syria nhanh chóng giành được khu ngoại ô quận Al-Assad chỉ vài giờ sau cuộc tấn công dữ dội vào khu vực.

Ngày 11.11.2016, quân đội Syria và lực lượng quân tình nguyện giành được hoàn toàn quận Minyan cùng với một số khu vực ngoại ô quan trọng phía tây Aleppo.

Cuộc phản công dữ dội của các lực lượng vũ trang quân đội Syria, bắt đầu ngày 06.10 đã giành lại hầu hết các địa bàn mà lực lượng chiến binh thánh chiến đánh chiếm được trong cuộc tấn công quy mô chưa từng có nhằm giải vây cho các nhóm Hồi giáo cực đoan trong khu vực phía đông Aleppo. Lực lượng Hồi giáo cực đoan hiện đang co cụm lại trong khu vực Aqrab.

Quân đội Syria sẽ tiếp tục cuộc tấn công giành lại khu phố này, đánh bật hoàn toàn lực lượng Hồi giáo cực đoan ra khỏi các quận phía tây thành phố Aleppo, đập tan hoàn toàn mục tiêu chọc thủng vòng vây của lực lượng Hồi giáo cực đoan và giành lại tất cả những khu phố, đưa chiến tuyến trở về trạng thái ban đầu trước cuộc tấn công của Jaysh Al-Fateh.

Kiểm soát được khu xây dựng chung cư dự án 1070 ở Aleppo, quân đội Syria đã có thể mở thông tuyến đường tiếp vận cho khu dân cư đông đúc trên miền Tây thành phố Aleppo.

Tổng quan tình hình phía Tây Aleppo sau cuộc tấn công của lực lượng Tigers

 NT