“Hổ Syria” vây chặt IS trong sào huyệt cuối cùng ở đông Aleppo

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục truy quét IS trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, hướng tới mục tiêu cuối cùng, giải phóng thị trấn Maskanah khỏi sự chiếm đóng của IS.

Bản đồ chiến sự phía đông tỉnh Aleppo

Bản đồ chiến sự phía đông tỉnh Aleppo

Giải phóng hơn 10 ngôi làng trên vùng đồng bằng phía tây nam thị trấn Maskanah, tuyến đường giao thông Maskanah-Raqqa - đường cơ động tiếp vận của IS đến vùng nông thôn Alepo hoàn toàn bị quân đội Syria cắt đứt. Lực lượng IS trong thị trấn không thể tháo lui và quân tiếp vận của IS cũng không thể đến được căn cứ địa cuối cùng ở Aleppo.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger, tấn công theo hướng đông đồng bằng Maskanah, đánh vào hệ thống phòng thủ của IS tại làng Al-Samoumah. Sau vài giờ chiến đấu, quân đội Syria Al-Samoumah và thị trấn Al-Jaza gần đó, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh thánh chiến IS trong cuộc tấn công về phía tây thị trấn Maskanah.

Khi các đơn vị quân đội Syria tiến đến bờ sông Euphrates phía nam Maskanah, nhóm chiến binh IS hoàn toàn bị bao vây không còn lối thoát. Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn triển khai binh lực trên bờ tây sông Euphrates.

Sau khi giải phóng được thị trấn Maskanah, toàn bộ vùng nông thôn phía đông Aleppo được hoàn toàn giải phóng. Một số lớn binh lực quân đội Syria có thể được triển khai trên các mặt trận khác quan trọng hơn. 

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm