“Hổ Syria” tấn công đánh chiếm thêm chốt IS ở Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria, chủ lực là các đơn vị Tiger đang từng bước chậm nhưng chắc chắn đánh đuổi IS ra khỏi vùng nông thôn ở tỉnh Aleppo sau cuộc tấn công giải phóng một ngôi làng tiếp theo tối ngày 05.04.2017.
Bản đồ chiến sự vùng nông thôn phía đông Aleppo
Bản đồ chiến sự vùng nông thôn phía đông Aleppo

Sau khi giải phóng hai ngôi làng vào ngày 03.04.2017, lực lượng Tiger giải phóng ngôi làng Baylan, nằm cách căn cứ không quân Jirah khoảng 200 mét.

Trong những tuần gần đây, IS tăng cường các công trình phòng thủ sân bay quân sự Jirah, chuẩn bị đối phó với một cuộc tấn công tiềm năng của quân đội Syria. Nhưng các sĩ quan chỉ huy lực lượng Tiger cũng đã có kinh nghiệm đánh chiếm các căn cứ địa vững chắc của IS.

Trong một kế hoạch tác chiến hiển nhiên, lực lượng Tiger sẽ lần lượt giải phóng các khu dân cư xung quanh sân bay, đẩy lực lượng cố thử ở đây vào thế bị bao vây phong tỏa tương tự như ở thị trấn Deir Hafer.

Các tay súng IS, không còn chờ đợi lực lượng tiếp viện từ phía Raqqa, buộc phải sử dụng mìn, các loại cạm bẫy và súng cối, tấn công quân đội Syria từ xa để phòng thủ, cố gắng khắc phục tình trạng bất lợi về quân số.

Khi căn cứ không quân Jirah được giải phóng, Lực lượng Tiger sẽ triển khai tấn công về phía nam, giải phóng vùng đồng bằng Maskanah và tiến đến biên giới với tỉnh Raqqa.

NT