“Hổ Syria” đoạt liên tiếp 2 thị trấn phiến quân, sắp bao vây cứ điểm IS tại Raqqa

VietTimes -- Ngày 06.08.2017, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tiến công vào địa phận tỉnh Deir Ezzor từ phía bắc, tấn công vào những cứ điểm của IS dọc theo bờ sông Euphrates.

Chiến trường khu vực tỉnh Raqqa - Deir Ezzor, quân đội Syria giải phóng một vùng rộng lớn dọc theo bờ sông Euphrates

Chiến trường khu vực tỉnh Raqqa - Deir Ezzor, quân đội Syria giải phóng một vùng rộng lớn dọc theo bờ sông Euphrates

Sau một trận chiến tấn công IS kéo dài suốt ngày 06.08, lực lượng Tiger, phối hợp với các chiến binh bộ tộc Al-Baqir –giành được toàn quyền kiểm soát các thị trấn Jaber và Al-Khamisiyah, tiến sát đến pháo đài phòng ngự được củng cố vững chắc của IS trong thị trấn Ma'adan.

Lá chắn chiến lược của IS nằm cách thành phố Deir Ezzor 65 km về phía tây bắc, một trong những căn cứ địa vững chắc và là khu vực phòng thủ chính dọc theo tuyến đường cao tốc M5, ngăn cản chiến dịch tấn công của quân đội Syria dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil Al-Hassan với mục tiêu then chốt là đập tan vành đai bao vây thành phố thủ phủ của tỉnh.

Yểm trợ cho cuộc tấn công của lực lượng Tiger, không quân Nga thực hiện hơn 20 cuộc tấn công vào các trận địa phòng ngự của IS trong và xung quanh thị trấn Ma'adan, dọn đường tấn công cho các đơn vị tinh nhuệ quân đội Syria và tiêu diệt tiêu hao binh lực, vũ khí trang bị đối phương.

Những thông tin đầu tiên cho biết, quân đội Syria đã giải phóng kho chứa lương thực Silos của Ma'adan, nằm phía Nam của thị trấn, có nghĩa là quân đội Syria chuẩn bị bao vây thị trấn Ma'adan trong những trận đánh tiếp theo.

Với tốc độ tiến công hiện này, các lực lượng vũ trang Syria dự kiến sẽ tiến đến thành phố Deir Ezzor trong vòng hai tháng. Chiến dịch tấn công từ Raqqa được phối hợp với hai mũi tiến công đồng thời từ thị trấn Al- Suknah vừa giải phóng và chiến tuyến làng Hamimah về phía nam, dọc theo biên giới Iraq – Syria.

Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho rằng, các đơn vị quân đội Syria đang nhanh chóng chiếm lĩnh lại những vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng, sự tồn tại của IS có thể chỉ còn trong khoảng 10 - 18 tháng.

Các đơn vị Tiger, phối hợp với lực lượng chiến binh bộ tộc đia phương và lữ đoàn 124 Vệ binh Cộng hòa tiến công trên vùng bán sa mạc Raqqa về Deir Ezzor - Video tài khoản @Syriawar2017
NT
Có thể bạn quan tâm