“Hổ Syria” đánh thốc vào thị trấn cửa mở trên tuyến lửa Idlib

VietTimes -- Ngày 29.12.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger, sư đoàn cơ giới số 4 đánh vào thị trấn chiến lược Abu Dali trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Idlib. Đây là đòn đột phá quan trọng, buộc lực lượng Hồi giáo cực đoan phải tập trung binh lực đối phó trong tương lai.

Xe tăng lực lượng vũ trang Syria tiến công trên chiến trường Hama -- ảnh minh hoa Masdar News

Xe tăng lực lượng vũ trang Syria tiến công trên chiến trường Hama -- ảnh minh hoa Masdar News

Sau khi giải phóng liên tiếp nhiều làng mạc phía nam tỉnh Idlib, các đơn vị vũ trang Syria chuyển hướng tấn công về thị trấn chiến lược Abu Dali. Ngay từ thời điểm đầu tiên của trận đánh, các tay súng khủng bố đã chống trả quyết liệt. Dưới hỏa lực pháo binh hạng nặng tập kích dồn dập, các đơn vị quân đội Syria, chọc thủng hệ thống phòng ngự của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và tiến công vào thị trấn Abu Daili từ phía nam và phía đông.

Trước đây, các đơn vị quân đội Syria phải rút lui khỏi thị trấn Abu Dali trong cuộc phản kích dữ dội của lực lượng Hồi giáo cực đoan mùa hè năm 2017. Cuộc tấn công này cũng đánh bật các lực lượng vũ trang Syria ra khỏi địa phận tỉnh Idlib. Trong khi quân đoàn tình nguyện số 5, lực lượng Tiger đang chiến đấu trên chiến trường Homs, Palmyra và sư đoàn cơ giới số 4 hoạt động ở Daraa.

Thị trấn Abu Dali là khu dân cư của một ngã tư quan trọng nằm bên trong nội thị, tuyến đường giao thông vào sâu trong địa phận tỉnh Idlib. Giải phóng thị trấn này sẽ là bàn đạp cho các lực lượng vũ trang Syria tiến công trên 3 hướng khác nhau trong cái gọi là “thánh địa” nổi dậy Idlib.

Truyền thông lực lượng vũ trang địa phương NDF công bố video, ghi lại cảnh các đơn vị quân đội Syria tiến công trên chiến trường idlib
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm