“Hổ Syria” chiếm hàng loạt cứ địa, sào huyệt IS sắp diệt vong

VietTimes -- Ngày 02.06.2017, lực lượng khủng bố IS đang tháo lui khỏi đồng bằng Maskanah trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo do áp lực tấn công của quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger.

Xe tăng lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Khanasser

Xe tăng lực lượng Vệ binh Cộng hòa ở Khanasser

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ Aleppo cho biết, các nhóm chiến binh IS buộc phải rút lui khỏi một khu vực rộng lớn phía đông hồ al-Humorat nhưng cố duy trì hệ thống phòng ngự bên trong thị trấn Maskanah. Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát rất nhiều các làng mạc nhỏ trong khu vực.

Ngày 01.06.2017, quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của các nhóm IS trong các khu định cư này với lực lượng IS chủ yếu đang cố thủ trong thị trấn Maskanah, giải phóng các làng Jadyaa Saghira, Jadyaa Kabira và các khu kho lương thực lân cận. Không còn khả năng phòng thủ, các nhóm chiến binh IS chỉ còn đường rút lui về Raqqa.

“Hổ Syria” chiếm hàng loạt cứ địa, sào huyệt IS sắp diệt vong ảnh 1 Lực lượng Tiger tấn công bao vây thị trấn Maskanah phía đông Aleppo

Trong ngày 02.06.2017, lữ đoàn quân tình nguyện Palestine, Liwa al-Quds tham gia cuộc tấn công cùng quân đội Syria giải phóng vùng nông thôn phía đông Aleppo khỏi ách cai trị của IS.

Lực lượng Liwa al-Quds tổ chức cuộc tiến công từ phía đông thị trấn Kanasser, đánh chiếm và kiểm soát các cao điểm Al-Alam. Cuộc tấn công không gặp phải sự kháng cự đáng kể do các nhóm chiến binh IS buộc phải rút lui từ một số khu định cư nhỏ phía tây thị trấn Maskanah.

Theo tờ Maydani News Lebanon, Lực lượng Vệ binh Cộng hòa quân đội Syria cũng tiến hành cuộc tấn công trên hướng đông đường Khanasser-Aleppo. Cuộc tấn công này nhằm giải phóng vùng đất phía đông đường Khanasser-Aleppo, buộc các tay súng khủng bố phải tháo chạy về Raqqa và yểm trợ quân đội Syria truy quét IS trên địa bàn gần thị trấn Maskanah.

Vì một lý do nào đó, các tay súng IS tiếp tục liều chết cố thủ trong thị trấn Masanakh, ngăn không cho quân đội Syria tiến công về hướng  tuyến đường N4 đến Raqqah. Với đà tấn công mãnh liệt này, rất nhanh chóng lực lượng IS sẽ hoàn toàn rơi vào vòng vây và chỉ còn cách đầu hàng hay là chết dưới hỏa lực của quân đội Syria và không quân Nga. 

“Hổ Syria” chiếm hàng loạt cứ địa, sào huyệt IS sắp diệt vong ảnh 2 Lực lượng Vệ binh Cộng hòa và quân tình nguyện Palestine tấn công phía đông Aleppo

NT