“Hổ Syria” bao vây thị trấn phiến quân IS ở đông Aleppo từ 3 phía

VietTimes -- Ngày 31.05.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger thông báo, các đơn vị Tiger đã tiến vào giải phóng làng Khirbat Madinat al-Far hướng tây nam của thị trấn Maskanah, căn cứ địa cuối cùng trong địa phận tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria tấn công vào ngôi làng Khirbat Madinat al-Far, hướng tây nam thị trấn Maskanah

Quân đội Syria tấn công vào ngôi làng Khirbat Madinat al-Far, hướng tây nam thị trấn Maskanah

Al- Masdar News dẫn nguồn tin từ lực lượng vũ trang địa phương NDF cho biết, binh sĩ lực lượng Tiger tiến vào làng Khirbat Madinat al-Far, giao chiến ác liệt với IS trong làng Jida Kabirah.

Như vây, các đơn vị Tiger đang có ý đồ cắt đứt đường cao tốc N4 phía nam thị trấn Maskanah và bao vây nhóm IS trong thị trấn.

Đến chiều ngày 31.05.2017, thị trấn Maskanah, thành lũy cuối cùng của IS, trên vùng nông thôn miền đông Aleppo đang nằm trong tầm hỏa lực vũ khí bắn thẳng hiệu quả của quân đội Syria từ ba hướng: bắc, phía tây và đông.

Cùng với cuộc tấn công này, các đơn vị quân đội Syria đã tiến sát đến tuyến đường Maskanah-Tabqa-Raqqa, con đường duy nhất còn lại để các tay súng IS tháo chạy khỏi thị trấn Maskanah.

Một số nguồn tin cho biết, một lực lượng lớn chiến binh khủng bố đã khỏi thị trấn, để lại nhóm các tay súng tự sát phía sau bảo vệ đội hình và trì hoãn cuộc tấn công của quân đội Syria vào thị trấn.

Trên chiến trường phía đông Aleppo, IS thể hiện sức chống trả quyết liệt và dữ dội hơn hẳn các trận chiến chống lại Lực lượng Dân chủ Syria SDF được Mỹ hậu thuẫn. Quân đội Syria tấn công vất vả và buộc phải sử dụng hỏa lực không quân và pháo binh tối đa chế áp sức kháng cự của IS . 

Quân đội Syria tiến công vào ngôi làng Khirbat Madinat al-Far, bao vây thị trấn Maskanah từ ba hướng
NT