Gần 70 tay súng IS mất mạng trước họng súng người Kurd ở Euphrates

VietTimes -- Ngày 29.12, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuyên bố, SDF chiếm được các làng al-Bahrah, al-Kishkiyah, al-Jabal và al-Qahawi phía bắc thị trấn Hajin trên thung lũng bờ đông sông Euphrates. 

Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh truyền thông Rojava

Lực lượng Dân chủ Syria được Mỹ hậu thuẫn trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh truyền thông Rojava

Theo tin từ trung tâm truyền thông SDF, các bính sĩ người Kurd và Ả rập phá hủy 2 xe cơ giới bọc thép và tiêu diệt 67 tay súng khủng bố IS trong cuộc tiến công.

Trang tin Amaq, cơ quan truyền thông của IS cho biết: các tay súng khủng bố tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến SDF trong làng al-Bahrah, bắn hạ 3 chiến binh SDF. Đồng thời IS tấn công lực lượng SDF trong làng al-Kishkiyah, sát hại 13 binh sĩ SDF.

Ngoài ra, các tay súng khủng bố IS bắn hàng chục quả đạn cối vào lực lượng SDF trong các làng al-Bahrah, al-Kishkiyah và Abu Hamam.

Ngày 28.12.2017, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiến hành cuộc tấn công vào căn cứ địa cuối cùng của IS, thị trấn Hajin trên thung lũng bờ đông sông Euphrates. Các binh sĩ SDF chiếm được nhiều vị trí xung quanh thị trấn. Ngày 29.12.2017, lực lượng khủng bố  triển khai cuộc tấn công chớp nhoáng, giành lại tất cả những trận địa đã mất xung quanh Hajin và gây tổn thất đáng kể cho SDF.

Dưới sức ép của Mỹ, lực lượng SDF đang nỗ lực tiến hành cuộc tấn công phía bắc thị trấn Hajin, bao vây khu dân cư này để buộc IS phải đầu hàng. Trong tình huống phức tạp hơn, có thể SDF lại tiến hành thỏa thuận với IS nhằm giành được thị trấn này mà không phải tiến hành một cuộc tấn công quá khó khăn. 

Gần 70 tay súng IS mất mạng trước họng súng người Kurd ở Euphrates ảnh 1 Bản đồ chiến trường khu vực phía đông sông Euphrates, tỉnh Deir Ezzor - ảnh South Front
Lực lượng Dân chủ Syria, chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor khu vực bờ đông sông Euphrates - video ANHA
Gần 70 tay súng IS mất mạng trước họng súng người Kurd ở Euphrates ảnh 2
Gần 70 tay súng IS mất mạng trước họng súng người Kurd ở Euphrates ảnh 3
Gần 70 tay súng IS mất mạng trước họng súng người Kurd ở Euphrates ảnh 4 Các tay súng khủng bố IS pháo kích vào chiến tuyến của lực lượng SDF trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh trang Amaq

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm