Forbes: Donald Trump chỉ có khoảng 3,7 tỷ USD, đầu tư cho tranh cử khó thu hồi vốn

VietTimes -- Ứng cử viên Tổng thống bên Đảng Cộng hòa, Donald Trump, có thể không muốn công bố hồ sơ khai thuế cá nhân, nhưng một tạp chí kinh doanh nổi tiếng nói họ biết gia tài của ông trùm bất động sản này trị giá bao nhiêu.

Forbes: Donald Trump chỉ có khoảng 3,7 tỷ USD, đầu tư cho tranh cử khó thu hồi vốn.

Forbes: Donald Trump chỉ có khoảng 3,7 tỷ USD, đầu tư cho tranh cử khó thu hồi vốn.

Tạp chí Forbes cho hay ngôi sao truyền hình thực tế này có tài sản trị giá 3,7 tỉ USD, sụt 800 triệu USD so với năm ngoái. 

Forbes cho biết thêm là trong 34 năm theo dõi tài sản của ông Trump, họ thấy gia tài của ông có khi lên có khi xuống.

Theo Forbes, tài sản ông Trump giảm sút trong năm nay là vì “thị trường bất động sản New York chùng xuống, đặc biệt về lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh văn phòng.”

Tạp chí Forbes nói rằng họ đánh giá 28 khối tài sản hay loại tài sản của ông Trump. 18 trong số này, kể cả Tháp Trump tại New York, bị sụt giảm giá trị. 

Có 7 khối tài sản của ông tăng giá trị, trong đó có tòa nhà cao hàng thứ hai tại San Francisco ở số 555 đường California.

Forbes nói ông Trump tăng thêm 4% vốn vào một khu chung cư giá phải chăng tại Brooklyn và tạp chí này nói đây là hợp đồng địa ốc duy nhất của ông Trump trong năm nay. 

Ông Trump đã mua một nhà kho từng bị ngân hàng tịch thu tại Charleston, bang South Carolina.

Tin nói ông Trump đã góp 7 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông và cho vay thêm 48 triệu USD nữa. 

Forbes đoán rằng không hy vọng ông Trump sẽ lấy lại được số tiền này.

Vẫn theo Forbes, khi ông Trump công bố công ty ông đạt 694 triệu USD thu nhập trong năm ngoái, thật ra đó là số thu nhập trong hơn 17 tháng.

Nguồn: Forbes/VOA

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm